Người Việt xếp hàng tại Singapore, Thái Lan đã mua được iPhone 15: Máy đầu tiên về Việt Nam sẽ có giá trên 60 triệu đồng!

Huỳnh Duy, Theo Phụ nữ Mới 13:52 22/09/2023

Các phiên bản iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và 15 Pro Max đã đồng loạt tới tay khách Việt đặt mua sớm trong buổi mở bán đầu tiên tại Singapore, Thái Lan.

Sáng ngày 22/9, một số người Việt xếp hàng tại Apple Store Thái Lan, Singapore đã mua được iPhone 15 mới nhất của Apple. Đa số người mua sớm đều chọn phiên bản iPhone 15 Pro Max, tùy chọn màu Titan tự nhiên đang gây bão thời gian qua.

Vẫn như mọi năm, iPhone 15 series bắt đầu đến tay người dùng tại một số thị trường ưu tiên, trong đó có Úc, New Zealand, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản,... Riêng tại Thái Lan và Singapore, nhiều người Việt đã có mặt từ rạng sáng với mong muốn được nhận máy sớm mang về.

Trong nhiều năm, Singapore luôn được xem là điểm đến quen thuộc của các dân buôn iPhone xách tay. “Quốc đảo sư tử” là một trong những thị trường mở bán iPhone sớm nhất, đồng thời vị trí cũng gần Việt Nam, thuận tiện cho quá trình vận chuyển.

Anh Tuấn Thanh, chủ một cửa hàng iPhone tại TP.HCM cho biết năm nay anh chọn cửa hàng tại sân bay Changi để mua máy thay vì cửa hàng tại đường Orchard như mọi năm.

Anh Tuấn Thanh vui mừng khi là một trong những người đầu tiên được nhận iPhone 15 Pro Max trong đợt mở bán sớm tại Singapore (Ảnh:NVCC)

Anh Thanh cho biết, do anh đã đặt mua trước sản phẩm trên website của Apple nên chắc chắn nhận máy. Với những ai xếp hàng nhưng chưa đặt trước máy thông qua trang web hoặc muốn mua thêm sản phẩm thì điều này cũng tùy vào may, rủi của mỗi người.

"Cửa hàng Apple khá tạo điều kiện khi cho người chưa đặt trước vẫn có thể xếp hàng. Tuy nhiên, lượng máy 15 Pro Max, đặc biệt là màu titan tự nhiên khá ít. Những người xếp hàng chậm không còn cơ hội", anh Tuấn Thanh cho biết.

Người Việt xếp hàng tại Singapore, Thái Lan đã mua được iPhone 15: Máy đầu tiên về Việt Nam sẽ có giá trên 60 triệu đồng! - Ảnh 2.

Anh Tùng Hoàng, một người chuyên buôn hàng xách tay, cũng đã nhận được iPhone 15 Pro Max sau 5 giờ xếp hàng tại Apple Store ở Singapore. (Ảnh: NVCC)

Từ năm 2022, với việc Apple đã nâng hạng Thái Lan lên thị trường cấp 1, tương đương với Singapore, nên những người dùng và thương lái Việt muốn mua sớm iPhone 15 cũng có thêm "điểm đến" mới.

Thanh Tùng, một người có mặt sớm tại Apple Store Thái Lan để mua iPhone 15, cho biết nhiều người Việt đã xếp hàng từ đêm 21/9 để mua sớm được mẫu iPhone mới nhất của Apple. Tùng chia sẻ, năm nay người đợi mua iPhone 15 tại Apple Store có phần đông hơn Singapore. “Năm nay, nhiều dân buôn có khả năng không đủ hàng để trả đúng ngày 29/9 nên giá chợ đen sẽ lên rất cao”, Tùng nói.

Còn theo anh Thanh, chiếc iPhone 15 Pro Max đầu tiên về Việt Nam có thể có giá 60 - 70 triệu đồng, thậm chí cao hơn 14 Pro Max năm trước vì bộ nhớ lớn và giá nhập cao hơn. Tuy nhiên, những chiếc máy sau đó có thể sẽ "giảm giá theo giờ".

Một số người Việt xếp hàng tại Thái Lan, Singapore cho biết những chiếc iPhone 15 xách tay đầu tiên sẽ có mặt tại Việt Nam, sớm nhất từ đầu trưa nay.

"Tôi đã đặt chuyến bay sớm nhất hiện có là 8h45 (giờ Việt Nam) để mang iPhone 15 về sớm nhất có thể. Dự kiến, khoảng trưa nay sẽ có mặt tại Việt Nam", anh Thanh cho biết.

Hiện tại, iPhone 15 Pro Max phiên bản 256GB đang được các dân buôn chào bán với mức giá 60-70 triệu đồng cùng cam kết sẽ về hàng ngay trong ngày đầu tiên Apple mở bán máy. Dự kiến, giá bán của mẫu máy này sẽ có biến động lớn trong ngày đầu tiên được đưa về thị trường Việt Nam.

Bắt đầu từ 0h ngày 22/09, các đại lý bán lẻ uỷ quyền của Apple (AAR) tại Việt Nam bắt đầu công bố giá bán thực tế cho loạt iPhone 15, đồng thời mở chương trình cho người dùng đặt trước sau gần một tuần đăng ký nhận thông tin. Cụ thể, iPhone 15 chính hãng được các đại lý nhận cọc trong giai đoạn 22-28/09 theo hình thức trực tuyến thông qua website và nhận cọc trực tiếp tại cửa hàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày