Người tự xưng “sư thầy Thích Tâm Phúc” bị bắt

Tứ Quý, Theo Theo Phụ Nữ Việt Nam 20:27 06/12/2023

Người tự xưng “sư thầy Thích Tâm Phúc” bị bắt tạm giam để điều tra về 2 tội danh.

Chiều 6/12, Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "sư thầy Thích Tâm Phúc", SN 1983) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Bị hại trong vụ án là bà L.T.H.T (SN 1973, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Theo điều tra, năm 2021, bà T có mua 1 thửa đất diện tích 420,3m2 tại xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi, TP.HCM) của ông N.V.T và bà N.T.C.N với giá 2,4 tỷ đồng, nhưng chưa làm thủ tục tách thửa được.

Người tự xưng “sư thầy Thích Tâm Phúc” bị bắt - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Minh Phúc

Ngày 7/10/2022, bà T. thông qua anh L.V.V (SN 1990, ngụ huyện Củ Chi) giới thiệu và quen biết Nguyễn Minh Phúc để nhờ làm thủ tục tách thửa đất trên thành 2 thửa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng thửa.

Mặc dù, Phúc không có chức năng để làm thủ tục tách thửa đất và cũng không có mối quan hệ nào để có thể làm thủ tục tách thửa đất, nhưng do Phúc có quen biết và nhiều lần thuê người làm giấy tờ giả, bằng cấp giả để tạo lòng tin tôn giáo nhằm lừa đảo người khác, nên Phúc đồng ý nhận làm thủ tục tách thửa đất theo yêu cầu của bà T.

Phúc thỏa thuận với bà T. và anh V. làm thủ tục tách thửa đất với chi phí là 135 triệu đồng. Phúc nhận trước 70 triệu đồng.

Sau đó, thông qua mạng xã hội, Phúc thuê làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.

Khi nhận được 2 giấy giả này, Phúc đưa cho bà T. 1 giấy. Sau đó cất giấy giả còn lại và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật. Chờ đến khi nào bà T. đưa hết số tiền 65 triệu đồng còn lại, Phúc mới đưa giấy giả thứ 2 cho bị hại.

Sau đó bị bà T. phát hiện và tố cáo, Phúc bỏ trốn sang Thái Lan. Sau khi trở về, Phúc bị Cảnh sát triệu tập để điều tra. Tại cơ quan điều tra, Phúc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cảnh sát đã khám xét khẩn cấp tại nhà của Phúc và thu giữ 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thật của bà T.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm