“Người Ta Nói”: Khi tình yêu là thật, chẳng xá gì những tiếng xôn xao

Trinh Leng Keng; Design: Linh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 10:19 08/08/2017

Người ta cứ nói đừng quá yêu. Người ta cứ nói đừng quá tin…

Tình yêu ấy mà, là một điều diệu kỳ mà chúng ta không tài nào lý giải nổi. Chúng ta chỉ biết đơn thuần rằng, vào một ngày đẹp trời, được gặp người cần gặp, từ sâu trong tim phát ra những bản tình ca, vậy là cứ yêu thôi.

Khoảnh khắc mà trái tim dọn dẹp gọn gàng để mở toang cánh cửa và đón ai đó vào cuộc đời mình, là khoảnh khắc mà chúng ta biết mình sẽ mãi yêu, sẽ giữ gìn, sẽ vẹn nguyên và chung thủy với cuộc tình này. Cho nên, dù có phải ngây ngốc một chút, có phải khờ dại một chút, cũng chẳng thành vấn đề gì cả.

“Người Ta Nói”: Khi tình yêu là thật, chẳng xá gì những tiếng xôn xao - Ảnh 1.

Chúng ta chỉ mong muốn những điều giản đơn, như là làm cho người mình yêu được hạnh phúc, được mỉm cười vui vẻ. Và chúng ta cũng sẵn sàng san sẻ những gánh nặng toan lo lẫn nhọc nhằn giữa cuộc đời lắm những phong ba với người ta.

Nên đôi khi, người ngoài sẽ thấy chúng ta đang yêu đương một cách buồn cười, và có phần sẽ thiệt thòi nữa.

“Người Ta Nói”: Khi tình yêu là thật, chẳng xá gì những tiếng xôn xao - Ảnh 2.

Người ta nói rất nhiều thứ về tình yêu, bằng cả sự thành tâm hoặc nghi ngờ. Bởi vì chí ít thì người ta cũng đã từng đi qua những cuộc tình, cũng biết đâu là dâu bể, cũng biết những hạnh phúc vẫn dễ tiêu tan vào một ngày nào đó.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng tình yêu thì không biết trước được ngày mai. Cũng chẳng ai có thể nói hay nói tài rằng chỉ cần mình son sắt thì người ta sẽ chung thủy. Chỉ cần mình trao đi vô điều kiện thì người ta sẽ đối xử tốt đẹp lại với mình.

Nhưng vì chúng ta không mong cầu, chỉ muốn được yêu một cách đúng nghĩa, một cách nhiệt thành của tuổi trẻ. Nên chúng ta cũng không nghĩ đến chuỗi ngày tuyệt vọng. Dù biết là sẽ có buồn đấy, đau thương đấy, nhưng chúng ta vẫn giữ vững lập trường và can đảm dấn thân vào câu chuyện tình yêu của riêng mình.

“Người Ta Nói”: Khi tình yêu là thật, chẳng xá gì những tiếng xôn xao - Ảnh 3.

Thật sự ra, có nhiều người, sau khi đã đi qua những cơn bão tố phong ba, sau khi đã thấm thía những nỗi đau tình phụ, vẫn thường sợ hãi tình yêu. Và dù cho họ có né tránh hay không né tránh, thì tình yêu vẫn đến với họ một cách khó khăn vô cùng.

Đơn giản là khi ấy, trái tim người ta đã lập trình một cách chặt chẽ hơn, nghiêm ngặt hơn. Người ta chẳng còn dễ dàng rung động trước bất kỳ ai, cũng không còn khờ dại hay ngây ngốc tin vào phép nhiệm màu. Thậm chí, người ta còn yêu nhau một cách thực tế đến phũ phàng.

Nhưng mà trái tim chúng ta vẫn còn trẻ, chúng ta vẫn còn tràn trề nhiệt huyết thanh xuân. Vậy thì chúng ta hãy cứ tận hưởng tình yêu bằng những rung động chân thực nhất đi thôi. Yêu được, cứ yêu đi! Đừng do dự, cũng đừng ngần ngại nữa.

Ai rồi cũng sẽ có những mất mát, những đau thương, những lần trái tim phải va vấp ít nhiều. Điều quan trọng là sau tất cả những gì đã qua ấy, chúng ta mới trở nên trưởng thành và mạnh mẽ, mới biết cách yêu một người thế nào để không phải vấp những thương đau.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm