Người Sài Gòn bảo nhau: "Ham vui" Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8!

Thế Huân - Viết Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 21:14 22/12/2020

Người ta trang trí - decor Giáng sinh bằng tình yêu nó phải khác khác - một giáo dân ở Xóm đạo quận 8, Sài Gòn nói thế đấy.

Trong văn hoá Á Đông, một năm có rất nhiều ngày lễ quan trọng, nào là Tết Nguyên đán, Đoan ngọ, Trung thu... Còn riêng với người phương Tây, họ chỉ có 2 ngày mà nhất định dù có đi xa đến đâu cũng phải quay về quây quần với gia đình, đó chính là Lễ Phục sinh và đêm Giáng sinh. Đặc biệt ở thế hệ trẻ hiện nay, dù Á hay Âu, theo đạo hay không thì đêm Noel đã trở thành một ngày "đặc biệt" trên toàn thế giới. 

Giáng sinh bây giờ không đơn giản là trang trí cây thông Noel, ngồi xem Ở Nhà Một Mình từ phần này qua phần khác nữa. Ai cũng phải ra đường, nô nức tận hưởng không khí se se lạnh, thi thoảng sẽ bắt gặp vài cặp đôi đan tay, hà hơi sưởi ấm cho nhau. Không lạnh run người như Hà Nội để mang khăn choàng cổ, diện áo măng tô, người Sài Gòn có cách tận hưởng Giáng sinh rất riêng. 

Người Sài Gòn những ngày này vui và háo hức lắm khi sắp đón Giáng sinh 

"Nếu muốn đi chơi cho vui, có hình sương sương về Noel thì đi quận 1, dạo trung tâm thương mại là đủ vui rồi. Còn muốn biết người ta yêu Giáng sinh cỡ nào thì phải đến khu Xóm đạo quận 8 của chúng tôi" - Một cư dân lâu năm trên con đường Phạm Thế Hiển, quận 8 đã nói thế đấy. 

Đội an ninh làm việc hết công suất 

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 3.

Cả một đoạn đường trang trí hoành tráng

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 4.

Khách đến tham quan chụp hình check-in lia lịa

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 5.

Đây là khu vực được nhiều người chú ý nhất

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 6.

Làm sao thiếu được những đôi nhân tình?

Người ta gọi đây là Xóm đạo vì hầu như tất cả những người dân sống trên con đường này đều là giáo dân của 5 giáo xứ lớn tại quận 8 - TP. Hồ Chí Minh. Một cụ ông tuổi đã ngót "thất thập" vừa nhìn thành quả lung linh của mình vừa tự khen với tôi: Năm nay kinh tế buồn nhưng niềm vui thì vẫn đấy, nhà tôi đầu tư làm hẳn đại cảnh "siêu to khổng lồ" này đây. Tốn nhiêu cũng kệ, quan trọng người ta tới đây, thấy Giáng sinh hoành tráng là vui rồi. 

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 7.

Rất nhiều phụ huynh dẫn con mình đến Xóm đạo để chụp hình

Rất nhiều trẻ em thích thú với những đại cảnh ở Xóm đạo 

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 9.

Một hang đá hoành tráng được dựng lên

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 10.

Nhà thờ cũng được trang hoàng lộng lẫy

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 11.

Người dân tập trung rất đông

Điều đặc biệt nhất ở đây là những nụ cười thân thiện của người dân Xóm đạo. Họ không hề có cảm giác "bị làm phiền" mà luôn tiếp đón nồng hậu những vị khách lạ từ nơi xa đến, thoải mái chụp hình, thoải mái check-in. Một chú trung niên nói với tôi: Năm có 1 lần, tôi lại còn sợ Noel qua nhanh lại mất không khí rần rần này. 

Được biết, cả Xóm đạo không ai bảo ai, cùng chọn một ngày rồi xúm lại mà trang trí. Nhà nào xong trước thì phụ nhà khác, tất cả cũng chỉ vì Giáng sinh hoành tráng mà thôi. 

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 12.

Ai cũng hạnh phúc với bầu không khí này

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 13.

Nụ cười của những giáo dân

Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 14.
Người Sài Gòn bảo nhau: Ham vui Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8! - Ảnh 15.

Vậy nên lời người Sài Gòn nói không sai đâu, muốn "ham vui" Noel thì đi quận 1, còn yêu say đắm Giáng sinh nhất định phải đến Xóm đạo quận 8!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm