Người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con biến mất không dấu vết 20 năm trước, cảnh sát bất ngờ tìm được manh mối dưới sông

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:00 18/10/2021

20 năm sau vụ mất tích bí ẩn, cảnh sát đã tiến hành lật lại vụ án và tìm được manh mối vô cùng quan trọng.

Hãng tin CNN (Mỹ) ngày 17/10 mới đây đã cập nhật thông tin từ phía cảnh sát cho biết họ đang dần tìm ra manh mối và chân tướng vụ mất tích của một người phụ nữ gốc Việt và 2 con nhỏ sau khi một chiếc xe được cho là liên quan đến vụ án được tìm thấy dưới đáy sông Ohio, thuộc địa phận thành phố Aurora, bang Indiana (Mỹ).

Theo hồ sơ cảnh sát cung cấp, người phụ nữ gốc Việt tên Stephanie Van Nguyen (khi ấy 26 tuổi) và các con Kristina (4 tuổi) và John (3 tuổi) sinh sống ở  vùng ngoại ô Delhi thuộc thành phố Cincinnati, bang Ohio, được nhìn thấy lần cuối vào tháng 4 năm 2002.

Người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con biến mất không dấu vết 20 năm trước, cảnh sát bất ngờ tìm được manh mối dưới sông - Ảnh 1.

Hình ảnh 3 mẹ con người phụ nữ gốc Việt tên Stephanie Van Nguyen (khi ấy 26 tuổi) và các con Kristina (4 tuổi) và John (3 tuổi)

Trước khi mất tích, Van Nguyen đã để lại một mảnh giấy kể về ý định lái xe xuống sông Ohio. Sau đó, cả 3 mẹ con cùng biến mất không dấu vết, chiếc xe hơi hiệu SUV Nissan Pathfinder của cô cũng không được tìm thấy.

Theo báo cáo tìm người mất tích của Văn phòng Tổng chưởng lý Ohio, Van Nguyen lái một chiếc Nissan Pathfinder đời năm 1997 màu xanh lá cây, với biển số xe đăng ký ở Ohio.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, cảnh sát đã tiến hành điều tra nhưng không có kết quả khả quan. Đến nay, 20 năm sau vụ mất tích bí ẩn, cảnh sát Delhi đã quyết tâm điều tra đến cùng.

Họ sử dụng những tiến bộ trong công nghệ sonar đồng thời nhận sự hỗ trợ của đội lặn thuộc Hiệp hội Cảnh sát Hạt Hamilton và Sở Tài nguyên thiên nhiên Indiana và phát hiện vị trí chiếc xe của Van Nguyen và đã tiến hành trục vớt.

Người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con biến mất không dấu vết 20 năm trước, cảnh sát bất ngờ tìm được manh mối dưới sông - Ảnh 2.

Cảnh sát Delhi cho biết trong suốt 6 tháng qua, các nhân viên của họ đã rà soát khắp con sông Ohio để tìm manh mối và tìm thấy "3 vật thể" vào tuần trước.

Người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con biến mất không dấu vết 20 năm trước, cảnh sát bất ngờ tìm được manh mối dưới sông - Ảnh 3.
Người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con biến mất không dấu vết 20 năm trước, cảnh sát bất ngờ tìm được manh mối dưới sông - Ảnh 4.
Người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con biến mất không dấu vết 20 năm trước, cảnh sát bất ngờ tìm được manh mối dưới sông - Ảnh 5.

Các nhà chức trách đã điều tra thêm, xác nhận hôm thứ Tư (13/10) rằng họ đã phát hiện ra chiếc xe của Van Nguyen bị chìm dưới sông Ohio ở Aurora, bang Indiana. Aurora cách Delhi khoảng 38km về phía Tây. Hiện các nhà chức trách đang làm việc để xác định xem 3 mẹ con người phụ nữ có ở trong chiếc xe hay không.

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm