Người phụ nữ “giúp” bán thai phụ ra nước ngoài xin giảm án

Hà Thị Hằng, Theo Người đưa tin 19:35 24/11/2020

Thúy đã đồng ý đưa N. sang Trung Quốc để lấy 20 triệu đồng tiền công. Nạn nhân khi trở về Việt Nam đã tố cáo Thúy lên công an.

Ngày 24/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Thị Thúy (32 tuổi), trú tại xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán người.

Theo hồ sơ vụ án, nạn nhân trong vụ án là chị L.T.N. (25 tuổi), trú tại xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Do hoàn cảnh khó khăn nên N. bàn với mẹ sang Trung Quốc lao động. Mẹ của N. sang nhà mẹ Thúy nhờ đưa con gái sang Trung Quốc. Mẹ của Thúy cho biết N. sang Trung Quốc để lấy chồng. Mẹ của N. đồng ý.

Người phụ nữ “giúp” bán thai phụ ra nước ngoài xin giảm án - Ảnh 1.

Bị cáo Lương Thị Thúy khai nhận hành vi phạm tội

Có “con mồi”, Thúy liên lạc với em gái tên Lương Thị Tiên, hiện đang lấy chồng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, khi biết N. đang có con nhỏ nên Tiên nói không đi được. Do hoàn cảnh khó khăn mẹ của N. vẫn muốn cho con gái sang Trung Quốc, đứa cháu nhỏ bà sẽ nuôi.

Ngày 4/2/2014, bà N. đồng ý cho N. đi Trung Quốc để lấy 120 triệu đồng tiền hồi môn. Thỏa thuận xong Tiên chỉ cách cho N. sang Trung Quốc. Chị N. được đưa sang Trung Quốc, ở tại nhà Tiên 14 ngày. Lúc này Tiên phát hiện chị N. đang mang thai hơn 4 tháng. Do vậy, Tiên gọi điện về cho gia đình N. nói chỉ trả 105 triệu đồng do N. đang mang thai. Gia đình N. đồng ý số tiền trên.

Một thời gian sau, Tiên bán N. cho 1 người đàn ông Trung Quốc với giá 195 triệu đồng. Trong vụ án này, Thúy được hưởng 20 triệu đồng tiền công.

Vào tháng 5/2019, chị N. trốn về Việt Nam và tố cáo đến Công an huyện Tương Dương tố cáo Lương Thị Thúy.

Tại phiên tòa, bị cáo Thúy cho biết vì thiếu hiểu biết nên khi mẹ của N. nhiều lần nhờ đưa sang Trung Quốc đã đồng ý. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về với gia đình.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Lương Thị Thúy 5 năm tù về tội Mua bán người.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm