Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động

L.T., Theo Pháp luật và Bạn đọc 12:40 29/03/2022

Maxi cho biết cô đã ôm chặt đứa con trai nhỏ trong sự sợ hãi tột độ khi 1 trong 2 gã đàn ông muốn mang đứa trẻ đi.

Theo tờ New York Post, sự việc xảy ra vào ngày 9/3 nhưng đến nay vẫn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của dư luận và buộc các nhà chức trách phải có biện pháp triệt để.

Ngày 10/3, 1 ngày sau khi xảy ra sự việc, bà mẹ đơn thân Maxi Feliz, 35 tuổi, ở Bronx (New York) đã kể lại khoảnh khắc đau khổ khi cô phải cầu xin sự sống cho đứa con trai 3 tuổi mắc chứng tự kỷ.

Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 1.
Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 2.

Maxi Feliz chưa hết sợ hãi khi kể lại vụ việc với phóng viên

Khoảng 8h20 phút ngày 9/3, Maxi đang dắt con trai đi trong hành lang của tòa nhà chung cư Kingsbridge Heights, nằm trên Đại lộ Sedgwick, để chuẩn bị đưa cậu bé đến trường mẫu giáo. Bất ngờ, có 2 kẻ lạ mặt mặc trang phục màu đen, đeo khẩu trang tiến tới ép 2 mẹ con cô lùi về bức tường phía sau và bịt miệng, đe dọa.

Maxi cho biết cô đã ôm chặt lấy đứa con trai nhỏ trong sự sợ hãi tột độ khi một trong 2 gã đàn ông muốn mang đứa trẻ đi.

Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 3.
Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 4.

"Tôi cầu xin họ rằng hãy lấy mọi thứ nhưng đừng làm bất cứ điều gì với con tôi", Feliz nói với The New York Post. "Người đàn ông đã dí súng vào người tôi và bảo đồng bọn mang thằng bé đi. Tôi đã hét lên: 'Đừng bắt con tôi!'. Tôi đã ghì chặt lấy Max và chúng cố gắng kéo thằng bé ra khỏi tôi, nhưng sau đó chúng bỏ cuộc và tháo chạy với số tài sản lấy được. Tôi bước ra ngoài và kêu cứu, sau đó một tên quay lại, chĩa súng vào tôi và bảo tôi về nhà".

Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 5.

Camera an ninh trong hành lang của tòa nhà đã ghi lại toàn bộ vụ cướp trắng trợn. Những tên cướp chĩa súng vào bụng Maxi Feliz và đầu Max trước khi cướp 1.500 USD tiền mặt, chiếc điện thoại iPhone, chìa khóa xe Range Rover của cô và lái xe bỏ chạy.

Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 6.

Hình ảnh chân dung 2 tên cướp. Một trong 2 tên, Carlos Gomez, 25 tuổi, đã bị bắt và hiện đang bị giam giữ tại Bronx với số tiền bảo lãnh 400.000 USD

Tờ Daily Mail ngày 28/3 đưa tin, 2 tuần sau vụ việc thu hút sự chú ý của dư luận, thị trưởng thành phố New York, ông Eric Adams đã chia sẻ đoạn video quay lại cảnh 2 mẹ con Maxi bị cướp trên tài khoản Twitter cá nhân và lên tiếng bảo vệ quyết định của ông về việc thành lập một đội "chống xả súng" nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Người phụ nữ cùng con trai 3 tuổi bị bịt miệng cướp trắng trợn giữa ban ngày, video toàn bộ sự việc gây phẫn nộ khiến thị trưởng thành phố phải hành động - Ảnh 7.

Hình ảnh Thị trưởng thành phố New York Eric Adams

"Mẹ và em bé bị đe dọa bằng súng trong một vụ cướp gần đây. Và nhiều người dân ở thành phố này đang hỏi tại sao chúng tôi lại phải bố trí một đơn vị chống súng", ông Adams, 61 tuổi, đã Tweet vào đêm 27/3.

Sự việc diễn ra khi thành phố New York đang "quay cuồng" với làn sóng tội phạm vào tháng 2, với mức tăng gần 60% các vụ việc kể từ cùng thời điểm năm ngoái.

Đã có 36 vụ nổ súng chỉ trong tuần trước - tăng 89,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính đến nay đã có 39 người bị bắn trong tuần, tăng 22 người trong cùng tuần vào năm 2021.

Nguồn: NYP, Daily Mail

https://afamily.vn/nguoi-phu-nu-cung-con-trai-3-tuoi-bi-bit-mieng-cuop-trang-tron-giua-ban-ngay-video-toan-bo-su-viec-gay-phan-no-khien-thi-truong-thanh-pho-phai-hanh-dong-20220329112709428.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày