Người phụ nữ căng băng rôn phá đám cưới chồng cũ để đòi 33 tỷ đồng

Ngọc Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:46 06/06/2023

Các nỗ lực hòa giải của tòa án đã không thành công khiến La phải tự mình giải quyết vấn đề.

Một người phụ nữ ở Trung Quốc đã xuất hiện trong đám cưới của chồng cũ với tấm biểu ngữ "Chấp nhận vợ lẽ thay cho chồng tôi". Hành động của cô cùng câu chuyện tranh chấp giải quyết ly hôn đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng.

Vợ cũ náo loạn đám cưới chồng cũ

Người phụ nữ họ La đến từ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc và chồng cũ của cô, họ Lý đã ly hôn vào năm 2019.

Red Star News đưa tin, Lý nhận được quyền nuôi con gái của họ trong vụ ly hôn và đồng ý trả cho La 140.000 USD (gần 33 tỷ đồng), 5.000 nhân dân tệ (16,5 triệu đồng) mỗi tháng và trang trải chi phí y tế cũng như bảo hiểm kinh doanh cho đến khi tái hôn.

Người phụ nữ căng băng rôn phá đám cưới chồng cũ để đòi 33 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cô La làm náo loạn ngày tái hôn của chồng cũ (Ảnh: SCMP)

Tuy nhiên, Lý đã không trả tiền bồi thường như thỏa thuận và tái hôn vào tháng 1 năm nay.

Các nỗ lực hòa giải của tòa án đã không thành công khiến La phải tự mình giải quyết vấn đề.

Vào ngày cưới của Lý, La đã xuất hiện và phát tờ rơi cho khách mời, đăng lên mạng xã hội những dòng tin nhắn như: "Vợ cũ chúc mừng chồng cũ lấy vợ mới".

La cũng giăng một biểu ngữ phản đối ở lối vào cộng đồng dân cư nơi tổ chức đám cưới với nội dung: "Một người vô cùng yêu chồng tôi và với tư cách là vợ hợp pháp của anh ấy, tôi đến đây hôm nay để cầu hôn và nhận thê thiếp thay cho anh ấy".

Đáp lại, Lý sau đó đã đệ trình 3 vụ kiện và 1 lệnh nuôi con chống lại La. Cách xưng hô của cô La trên các băng rôn quả thật khó hiểu.

Trong phiên hòa giải mới của tòa án, Lý cuối cùng đã đồng ý trả số tiền anh ta nợ thành 3 đợt trong khi La công khai xin lỗi về hành vi của cô tại đám cưới chồng cũ.

Hậu ly hôn cần sự văn minh

Câu chuyện đã gây ra cuộc tranh luận sôi nổi về lý do ly hôn và bình đẳng giới trên mạng xã hội đại lục.

Một người hỏi: "140.000 đô bồi thường cho tội ngoại tình hay phân chia tài sản?".

Một người khác bình luận: "Chồng được quyền nuôi con và trả tiền bồi thường, vậy tại sao vẫn có tiền cấp dưỡng hàng tháng? Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là do người đàn ông lừa dối trước. Anh ta rất muốn ly hôn và sẵn sàng đồng ý với yêu cầu của người phụ nữ".

Một số người đánh giá cô La bị thúc đẩy bởi lòng tham: "Không tái hôn, cô ấy có thể kiếm được thu nhập 5.000 nhân dân tệ hàng tháng. Đó là số tiền nhiều hơn thu nhập của một công việc thường xuyên mang lại. Người phụ nữ này thật tham lam".

Một người khác hỏi: "Có khung thời gian cụ thể cho 3 đợt không? Có bất kỳ hình phạt nào cho các khoản thanh toán trễ không? Nếu không ghi rõ những điều này, vợ cũ sẽ còn phải chạy vạy đòi tiền bồi thường trong khi người chồng cùng vợ mới tận hưởng thế giới hạnh phúc của mình".

Người phụ nữ căng băng rôn phá đám cưới chồng cũ để đòi 33 tỷ đồng - Ảnh 2.

Khi vợ chồng không thể chung sống với bất kể lý do gì thì ly hôn là điều không ai mong muốn. Thế nhưng dù gì cũng là vợ chồng, hết tình còn nghĩa, hai người chấm dứt quan hệ thì vẫn còn nhiều thứ liên quan như con cái, người thân. Vậy nên, cả hai cần bình tĩnh thỏa thuận với nhau bằng văn bản dưới sự chứng kiến của gia đình hoặc người có thẩm quyền có thể giải quyết tranh chấp.

Như trong câu chuyện trên, có thể những con số bồi thường mà cô La đưa ra là cao nhưng trước đó anh Lý cũng từng đồng ý. Sau đó anh lại không thực hiện đúng. Đây cũng là bài học cho nhiều cặp vợ chồng có nhiều tài sản chung hoặc nóng lòng muốn ly hôn nhanh chóng mà không nghĩ đến những xung đột ngoài ý muốn xảy ra sau này.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần sự văn minh hậu ly hôn. Đến bước đường không thể chung sống, hãy cố gắng giải quyết rõ ràng, minh bạch, thấu đáo và chấm dứt hẳn ngay ở thời khắc tòa án đưa ra phán quyết. Đừng vì lòng tham hoặc lợi ích cá nhân mà khiến bản thân trở nên xấu xí trong mắt con cái. Ly hôn không phải là thất bại, thất bại khi không giữ được gia đình trọn vẹn mà chút tử tế dành cho nhau cũng chẳng còn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm