Người phụ nữ cầm chổi đánh hàng xóm là giáo viên tiểu học, thái độ ra sao sau vụ việc?

Lam Giang, Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn 18:31 29/03/2025
Chia sẻ

Trước đó, bà H. mang chổi sang chửi bới, đánh hàng xóm với lý do cháu bé con nhà hàng xóm "hỗn láo, mất dạy".

Vụ việc chị Đoàn Thị Liên (SN 1990) và cháu T.B.T. (SN 2018), trú tại khu phố 10, phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị vợ chồng hàng xóm là ông V. và bà H. hành hung đã khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Trên mạng xã hội có thông tin bà H. là giáo viên. Về thông tin này, trao đổi trên báo Lao Động, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP.Quy Nhơn xác nhận, bà H. hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học Nhơn Phú, TP.Quy Nhơn. Nhà trường hiện phối hợp với Công an phường Hải Cảng để xử lý vụ việc.

Ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn cho biết, thành phố đang chờ báo cáo của phường về vụ việc. Chính quyền địa phương sẽ xử lý vụ việc theo đúng quy định. Theo ông Nam, ai cũng phải sống theo quy định của pháp luật, giáo viên cũng vậy, nếu sai thì phải xử lý, sai ở mức độ nào thì xử lý mức độ đó.

Vợ chồng bà H. sang nhà hành hung chị Liên, dọa nạt cháu T.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bà H. cầm chổi sang dọa nạt cháu T., sau đó bà này lao vào đánh chị Liên. Chồng của bà H. cũng chạy sang đánh đẩy ngã chị Liên. Sự việc xảy ra vào lúc 17 giờ ngày 25/3.

Trao đổi với báo Người lao động, chị Liên cho biết thời điểm xảy ra sự việc, cháu T. đang dạo chơi ở đoạn đường ở khu vực trước nhà. Một lát sau, khi chị Liên và cháu T. đang ngồi chơi, nói chuyện ở cửa nhà thì bị vợ chồng bà H. sang chửi bới với lý do cháu T. “hỗn láo, mất dạy”. Sau đó, vợ chồng bà H. lao vào đánh đập, bóp cổ chị Liên và đe dọa cháu T.

Thấy sự việc, hàng xóm xung quanh sang can ngăn thì vợ chồng bà H. mới dừng lại. Vụ việc khiến chị Liên bị trầy xước, nhức mỏi còn còn cháu T. ảnh hưởng tâm lý. Sau đó, người phụ nữ đã trích xuất camera và trình báo sự việc lên Công an phường Hải Cảng.

Theo chị Liên, sau sự việc, ông V. có sang nhà 2 lần để xin lỗi nhưng chỉ đi một mình, còn bà H. không có động thái hối lỗi. Vì vậy chị không chấp nhận và đang chờ kết quả giải quyết của công an.

Về nguyên nhân dẫn đến hành động của vợ chồng bà H., người dân địa phương nhận định, trước khi xảy ra vụ việc không lâu, cháu T. chơi một mình trước nhà. Khi đi lang thang qua khu vực cổng nhà bà H., cháu bé lấy một chai nhựa ném vào nhà rồi bỏ chạy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày