Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: "Chỉ có thể là nước Nhật!"

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 22:46 03/10/2021

Khi được cuộn mình bên trong lớp vải trắng co giãn đó, tâm trí của bạn sẽ “cảm thấy tự do”, một cách thư giãn vô cùng độc đáo.

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản vốn nổi tiếng với những điều kỳ lạ, ấn tượng mang đặc trưng riêng. Họ luôn khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng với những phát minh mang tính sáng tạo. Năm 2016, giới y học thế giới lại được phen ngỡ ngàng với một phương pháp trị liệu về thể chất do người Nhật nghiên cứu ra. Đó là phương pháp mang tên Otonamaki - hay còn gọi là "quấn người", "gói người" trong vải.

Cái tên nói lên tất cả, đó là phương pháp kỳ lạ mà ở đó, người được trị liệu sẽ nằm vào tấm vải có độ co giãn, người bên ngoài buộc chặt lại. Vậy nên, trông những bức ảnh giống như thể có vụ bạo hành nghiêm trọng xảy ra nhưng thực chất lại là cách chữa bệnh của người Nhật.

Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 1.

Theo tờ BBC, ý tưởng ra đời của Otonamaki xuất phát từ tập tục Ohinamaki - bọc trẻ em trong vải để giúp các bé phát triển thể chất

Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 2.

Liệu pháp này bắt nguồn từ tập tục Ohinamaki

Otonamaki được sáng chế bởi nữ hộ sinh nổi tiếng người Nhật Bản - Nobuko Watanabe. Theo bà, thời gian làm việc kéo dài cũng như phụ nữ sau khi sinh nở thường bị căng cứng chi, cong vẹo xương cột sống.

Nhà vật lý trị liệu Orie Matsuo nói: "Cảnh tượng bên ngoài và cảm giác bên trong là hoàn toàn khác nhau. Tôi đang ở phòng trị liệu ở Ikebukuro, chuẩn bị thử một buổi Otonamaki và bà ấy đang nói về yếu tố gây sốc đằng sau hình thức trị liệu mới lạ thường của Nhật Bản".

Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 3.
Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 4.
Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 5.

Mọi người đều có thể cảm giác kinh hãi khi nhìn thấy hình ảnh một cơ thể bị trói trong lớp vải lưới cotton. Nó gây khó chịu cho người bên trong hoặc gây cảm giác khó chịu cho người nhìn vào. Chính vì vậy mà liệu pháp này đã trở thành chủ đề gây xôn xao trên mạng.

“Nhưng trên thực tế, nó dựa trên tập tục Ohinamaki rất nhẹ nhàng - quấn trẻ sơ sinh để bắt chước cảm giác khi còn trong bụng mẹ và giúp chúng ngủ ngon hơn”, bà Nobuko Watanabe nói.

Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 6.
Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 7.

Khi được đặt trong tấm vải buộc chặt và nằm ở tư thế thai nhi trong bụng mẹ, người ta sẽ cải thiện tư thế, kéo giãn các cơ, khiến cơ thể linh hoạt hơn. Thời gian mỗi lần trị liệu với Otonamaki thay cho massage thường kéo dài trong 20 đến 30 phút. Nó giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn, giảm căng cứng vai và cổ, và mở rộng các chuyển động của khớp. Nhưng hiệu ứng thú vị hơn là khi được cuộn mình bên trong lớp vải trắng co giãn đó, tâm trí của bạn sẽ “cảm thấy tự do”, một cách thư giãn vô cùng độc đáo.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ tích cực, cũng có nhiều chuyên gia trị liệu phản đối phương pháp này. Chẳng hạn như nhà vật lý như Visvanathan Ravi cho rằng: "Cách họ bị quấn có thể gây ra sự căng cơ nếu không có ảnh hưởng trước mắt thì cũng có ảnh hưởng về lâu dài. Nếu một người duy trì tư thế đó trong 30 phút, tôi chắc chắn rằng họ sẽ gặp vấn đề về cột sống".

Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 8.
Người phụ nữ bị quấn chặt trong bọc vải, ngỡ vụ bạo hành đáng sợ nhưng sự thật khiến người ta phải thốt lên: Chỉ có thể là nước Nhật! - Ảnh 9.

Nguồn: Tokyoweekender

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm