Người phụ nữ bị lừa 24 tỷ khi nghe lời đầu tư sàn vàng online

Minh Ngọc, Theo Phụ nữ Việt Nam 20:45 14/06/2024

Ngày 14/6, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua đơn vị đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính online. Tuy nhiên vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.

Người phụ nữ bị lừa 24 tỷ khi nghe lời đầu tư sàn vàng online - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo cơ quan công an, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận trên mạng, xuất hiện ngày càng nhiều các ứng dụng đầu tư tài chính, là nền tảng hỗ trợ những nhà đầu tư có số vốn nhỏ kiếm tiền nhanh chóng. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để các đối tượng lừa đảo "giăng bẫy".

Vụ việc điển hình mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội tiếp nhận đơn của chị T. về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Chị T. được các đối tượng gọi điện mời tham gia nhóm đầu tư và được hướng dẫn mở app tài khoản cá nhân trên sàn IG để đặt lệnh mua bán vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao. Chị T. đã thực hiện các giao dịch đầu tư với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Nhưng khi rút tiền thì chị T. được thông báo không rút được, phải liên hệ trợ lý của sàn. Chị T. tiếp tục chuyển “trợ lý” tổng số tiền 4 tỷ đồng để rút được tiền gốc nhưng đều không được. Thấy có dấu hiệu lừa đảo, chị T. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội tiếp tục đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ, cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội; không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính.

Công an Hà Nội khuyến cáo, người dân khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày