“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 23:26 24/05/2017

Một cột mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn mới của "Người phán xử".

Sau diễn biến tại đám tang giả ở điền viên Sầm Lô trong tập 17 Người phán xử, mọi chuyện lại lắng xuống ở thế giới ngầm vùng biên. Thế Chột bỏ trốn biệt tích. Đàn em của hắn, Trung Xe bị tóm nhưng quyết không chịu khai, chấp nhận bị giết một cách thảm khốc.

“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi - Ảnh 1.

Sau lần nằm viện và giấc mơ lạ, ông trùm đâm ra đa nghi và tàn nhẫn. Ông khẳng định không tin bất kỳ ai ngoại trừ mình, kể cả là 2 đứa con ruột. Lương Bổng khi nghe câu nói đó, cảm thấy có chút chạnh lòng. Tuy nhiên, Phan Quân cũng kịp sửa "lỗi" khi đùa lại Lương Bổng rằng "vì anh bị điên nên tôi cũng chừa ra". Cũng từ vụ này, Phan Quân đã khoanh vùng 1 đối tượng trong số 3 người thân cận phụ trách đào mộ cho mình là cảnh sát chìm.

“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi - Ảnh 2.

Ngoài ra, khi Phan Quân lôi Lê Thành ra nói chuyện, ông cũng bộc lộ tính tàn nhẫn thấy rõ. Lê Thành quyết không xin lỗi, khẳng định người cần phải xin lỗi là ông trùm. Anh cho rằng Thế Chột đã mang Trung Xe vào thì nếu có chuyện xảy ra, lựu đạn sẽ phá tan cả khu mộ và không còn ai có thể sống sót được nữa.

Nghe vậy nhưng Phan Quân vẫn kiên quyết "có con Hương thì tao còn tiếc. Chứ con với thằng Hải giống hệt nhau, chuyên làm hỏng chuyện của ta. Có chết cũng không tiếc." Đến đây, bản tính giang hồ hoang dã của ông trùm đã bộc lộ ở mức cao nhất, ông không hề bận tâm đến tính mạng của con ruột mình đẻ ra. Thậm chí khi bà Hồ Thu hỏi "tại sao anh không bao giờ chịu ngừng làm việc?", Phan Quân đã hét lên "để cảm thấy mình còn sống". Giờ đây, trong mắt người đàn ông này, nguyên tắc của bản thân mới là thứ tối cao.

“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi - Ảnh 3.

Mặt khác, Khải Sở Khanh đã bị Phan Hương phát hiện là còn sống. Cô nàng nhanh chóng tìm được chỗ trú ẩn của anh ta và tra tấn Khải dã man. Không còn cách nào khác, Khải đành phải đồng ý cưới Phan Hương. Biết tin con gái mình lấy chồng ngay khi lúc tin về bố mới được công bố, bà Hồ Thu không hề hài lòng. Tuy nhiên, Phan Hương không hề tỏ ra hiểu chuyện mà kiên quyết đòi cưới Khải ngay. Cả nhà đành phải chiều lòng.

“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi - Ảnh 4.

Sau khi ông trùm giả chết, chính thức lui về rửa tay gác kiếm, Phan Hải ngồi vào vị trí lãnh đạo của cha. Chính thức phá bỏ xiềng xích, Phan Hải càng ngông cuồng và kiêu ngạo. Anh ta hỗn hào với Lương Bổng một cách khó có thể chấp nhận, cương quyết đòi đưa ma tuý vào danh mục kinh doanh để cạnh tranh với Thế Chột, đi ngược lại tôn chỉ của cha là tập trung vào kinh doanh hợp pháp, tạo nền tảng cho tương lai bền vững của Phan Thị.

“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi - Ảnh 5.

Biết chuyện, Phan Quân gọi con trai đến để chấn chỉnh ngay việc này. Đồng thời, ông cũng muốn ra lệnh cho Hải tìm Lân Sứa để làm một việc mình chưa từng làm trước mặt con trai: giết người.

“Người phán xử” tập 18: Ông trùm Phan Quân thoái vị nhường ngôi - Ảnh 6.

Sau những sự việc giật gân của tập 16, 17 thì tập 18 của Người phán xử diễn ra khá bình lặng, không có nhiều tình tiết đáng chú ý. Điều đáng chú ý là ở tập này một nhân vật đặc vụ chìm của cảnh sát hình sự trong Phan Thị đã được xác nhận. Bí danh của anh ta là K3 và có lẽ dù chưa được xác nhận chính thức trên phim, khán giả cũng ngầm đoán ra được là ai!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm