Người mẹ sốc khi biết bị trao nhầm con ở Ba Vì: Chưa thể trao con ngay lập tức vì muốn tốt cho cả 2 cháu

Minh Nhân, Theo Thời Đại 20:33 12/07/2018

Chị Vũ Thị Hương (SN 1983) chia sẻ chị vẫn còn rất sốc trước kết quả giám định ADN. Chị khẳng định vẫn chưa thể trao con ngay lập tức vì muốn tốt cho cả 2 cháu.

Liên quan đến vụ việc trao nhầm con ở bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cách đây 6 năm, trao đổi với chúng tôi tối 12/7, chị Vũ Thị Hương (SN 1983) chia sẻ, chị vẫn còn rất sốc và bàng hoàng trước sự thật.

Chị Hương khẳng định vẫn chưa thể trao con ngay lập tức vì muốn tốt cho cả 2 cháu. "Tôi rất mệt mỏi khi hay tin. Lần đầu tiên gặp lại con trai ruột, tôi đã rất xúc động. Nên lúc này giao nhận con là không hợp lý. Các con năm nay đã 6 tuổi rồi, thời gian 6 năm chăm sóc, nuôi dưỡng và gắn bó chắc chắn không dễ gì để rời xa" - chị Hương cho biết.

Người mẹ sốc khi biết bị trao nhầm con ở Ba Vì: Chưa thể trao con ngay lập tức vì muốn tốt cho cả 2 cháu - Ảnh 1.

Chị Hương vẫn còn rất sốc và bàng hoàng trước sự thật.

Chị Hương cũng cho hay, giữa 2 gia đình nên cho các cháu đi lại, làm quen dần để có sự thích ứng. Ngay bản thân chị còn chưa thể chấp nhận được sự thật nữa là các con.

"Tôi không phải muốn gây khó dễ cho gia đình anh Sơn hay phía bệnh viện mà bản thân tôi muốn có thêm thời gian. Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ con lắm chứ nhưng bản thân tôi chưa thể bình tâm bởi việc này quá đường đột", chị Hương nói.

Hoàn cảnh gia đình và cuộc sống hôn nhân khiến 2 mẹ con chị và cháu M.rất gắn bó với nhau. Cháu M. bám mẹ và sống tình cảm, những khi chị ốm cháu M. luôn ở bên cạnh vuốt ve, chăm sóc mẹ. "M. là người con cá tính, nếu giao con vào lúc này tôi tin chắc cả 2 con sẽ không thể chấp nhận gia đình mới ngay. Nếu cố giao – nhận các cháu, khi về nhà mới các con chưa quen, trường hợp xấu nhất các con trốn ra ngoài, đi lạc thì sao?", chị Hương thắc mắc.

Chị Hương khẳng định, thời gian sắp tới, chị sẽ thu xếp công việc để về quê làm việc, từ đó 2 gia đình thường xuyên đi lại và quen dần. "Một số thông tin nói tôi không muốn giao con là do chưa thỏa thuận được đền bù là hoàn toàn sai. Vấn đề bồi thường cứ để pháp luật làm việc", chị Hương nói.

6 năm trước, anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, ở Ba Vì, Hà Nội) vui mừng đón đứa con trai đầu lòng. Đó là bé Phùng Thanh H (SN 1/11/2012). Nhưng càng lớn, bé H càng không có nét giống các thành viên trong gia đình. Điều này khiến vợ chồng anh rất băn khoăn.

Cùng thời điểm, ông nội của bé H. nhận thấy bé Đoàn Nhật M. là con chị Vũ Thị Hương sống cách không xa gia đình có nhiều nét giống mình nên đã nói con trai đi xét nghiệm ADN.

Kết quả giám định ADN của cả 2 bé từ Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) cho biết, bé Phùng Thanh H. có cùng huyết thống với chị Vũ Thị Hương, còn bé Đoàn Nhật M. lại chính là con đẻ của gia đình anh Sơn, chị Hiền.

Liên quan đến sự việc này, Bệnh viện đa khoa Ba Vì thừa nhận sai sót trong chuyên môn, đã trao nhầm 2 bé cho 2 gia đình tại bệnh viện cách đây 6 năm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm