Không Lối Thoát (2019)

Người mẹ ngộ nghĩnh ở Không Lối Thoát bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: "Không biết con có chịu gặp mình không ta?"

Paul, Theo Helino 12:31 28/11/2019

Bỏ con theo chồng giàu hết mấy chục năm, bỗng dưng mẹ của anh em Minh - Hào (Không Lối Thoát) ở đâu trở về rồi làm như mình là người bị hại.

Không Lối Thoát tập 20 xuất hiện một nhân vật mới. Người mẹ từng dứt áo bỏ con, theo trai giàu ngày xưa của Minh (Lương Thế Thành) và Hào (Trí Quang) nay đã quay trở lại.

Bỏ con hơn mấy chục năm, người mẹ vô tư hỏi: "Không biết hai đứa nó có chịu gặp lại mình không ta?"

Người mẹ của Minh và Hào sau bao nhiêu năm tốn biền biệt, cuối cùng cũng đã xuất hiện trở lại. Bà nay đã thành một người phụ nữ có tiền. Trong một cuộc họp với cơ quan bất động sản, bà mạnh tay chi tiền đền bù, quyết tâm đầu tư tái xây dựng một khu vực dân cư bí ẩn.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 1.
Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 2.

Người phụ nữ này quyết tâm đầu tư thật mạnh, mua đất một khu dân cư trong thành phố.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 3.

Khi quay lại công ty địa ốc, bà Phương (Thiên Hương) nhìn thấy hình Minh trên báo. Bà phát hiện ra đây chính là đứa con trai thất lạc bấy lâu nay nhờ vào nốt ruồi quen thuộc trên gương mặt của Minh.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 4.

Bà Phương nhìn thấy hình con trai trên báo

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 5.
Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 6.

Bà rất háo hức, lập tức phái trợ lý đi điều tra tung tích của vị bác sĩ tên Minh với tâm trạng vô cùng háo hức. Người phụ nữ này mong rằng sẽ được đoàn tụ với các con sau bao nhiêu năm bị bà bỏ rơi không thèm hỏi han câu nào. Tới đây, lại nhớ đến những tội ác đã gây ra, bà tự hỏi: "Liệu hai đứa nó có muốn gặp lại người mẹ tàn nhẫn này?".

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 7.

Ngay lập tức, bà Phương phái trợ lý đi điều tra tung tích người con trai.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 8.

Nhưng bà lại tự hỏi, liệu hai đứa con trai có chịu nhìn nhận mình.

Bệnh tình thực sự của Mai Anh là gì? Lúc thì trầm cảm, lúc thì nhõng nhẽo như trẻ con?

Khi Hào và Việt Linh ghé nhà thăm bệnh tình Mai Anh, hai người mang theo một chú gấu bông. Nhìn thấy món quà, Mai Anh bỗng dưng thay đổi hẳn. Cô vui vẻ, phấn khởi hệt như một đứa trẻ con. Lúc này, mẹ cô đút cơm cho ăn, Mai Anh còn vui vẻ há miệng ra ăn những mấy muỗng cơm liền.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 9.

Mai Anh được cho con gấu bông rất thích thú, liền ôm lấy khư khư.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 10.

Vui hơn hẳn, cô nàng chịu ăn cơm do mẹ đút.

Nhưng chỉ được qua loa vài muỗng, Mai Anh lại từ chối không thèm ăn cơm nữa. Lúc này, cô nàng nhõng nhẽo hệt như đứa trẻ biếng ăn. Ngay cả khi được Hào và Việt Linh dẫn ra công viên chơi đến tối, Mai Anh vẫn ôm khư khư chú gấu bông không rời. Cô nàng giờ đây không còn vô tri như thực vật nữa, mà đã có chú gấu bông để bấu víu.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 11.
Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 12.

Ăn được một ít, cô nàng lại trở thành cô nhóc biếng ăn như cũ.

Vấn đề ở đây là bệnh tình của Mai Anh khá là khó hiểu. Cô nàng từng bị sốc tâm lý, sau đó từng được gia đình mình và Hào, giới thiệu là bị trầm cảm. Trong một lần dẫn Mai Anh ra công viên, Hào cũng cho rằng Mai Anh bị "chìm vào đâu đó" trong ký ức? Đến tập 20, cô nàng lại hành xử hệt như một đứa trẻ khi được tặng con gấu bông.

Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 13.
Người mẹ hồn nhiên nhất năm ở Không Lối Thoát, bỏ nhà theo trai 20 năm rồi tự hỏi: Không biết con có chịu gặp mình không ta? - Ảnh 14.

Lúc nào Mai Anh cũng ôm khư khư con gấu như một đứa trẻ.

Có thể giải thích rằng Mai Anh liên tưởng con gấu bông giống đứa con đã mất của mình, nhưng như vậy cũng không giải thích được tình hình bệnh tật thực sự của cô nàng là gì? Mẹ của Mai Anh hiện đang rất lo lắng cho con gái, nhưng để gọi tên bệnh tình của con bà cũng chưa làm được. Ngược lại, khi đổ bệnh, Mai Anh lại chịu sự chăm sóc của Minh và đồng nghiệp - những bác sĩ khoa ngoại? Trong khi, đáng lý cô nàng phải được điều trị ở khoa thần kinh mới đúng. Vậy, rốt cuộc Mai Anh bị bệnh tâm lý, thần kinh, tâm bệnh hay não bộ cô nàng có vấn đề?

Không Lối Thoát đang ngày càng trở nên rối rắm. Bệnh tình của Mai Anh là một chuyện, các nhân vật phụ cứ đến rồi đi. Nay người này xuất hiện, mai đã bị Minh... giết chết. Để phân biệt người tốt người xấu, hay vai trò của các nhân vật trong Không Lối Thoát đối với những người mới xem phim sẽ rất khó. Vì tình tiết câu chuyện qua các tập phim cứ nhùng nhằng liên quan đến quá nhiều người này người kia.

Thăm dò ý kiến

Đoán xem Minh và Hào có nhận lại người mẹ đã bỏ rơi mình mấy chục năm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hy vọng sắp tới, biên kịch sẽ "làm gọn" lại bộ máy nhân vật của mình khi Không Lối Thoát tiếp tục lên sóng vào các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hãy cẩn thận: Để nước rửa tay khô trong ô tô có thể gây hỏa hoạn.

    Để nước rửa tay khô trong xe ôtô dưới trời nắng nóng có thể gây cháy nổ xe.
  • Đọc thêm