Người mẹ lấy trộm chứng minh thư của chính mình để làm một việc khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Jia You, Theo Helino 09:30 06/04/2018

Mặc dù bị gia đình phản đối nhưng bà mẹ người Trung Quốc vẫn bất chấp lấy trộm chứng minh thư từ chỗ bố mẹ để bí mật tiến hành phẫu thuật hiến một phần gan của mình để cứu con gái nhỏ.

Giang Liễu Hân, 22 tuổi đến từ Nghi Đô, tỉnh Hồ Bắc đã âm thầm lấy cắp giấy chứng minh thư của mình từ bố mẹ để làm thủ tục cho việc cấy ghép gan cứu con gái 7 tháng tuổi vào thứ 6 vừa qua (30/3) ở Thượng Hải.

Người mẹ lấy trộm chứng minh thư của chính mình để làm một việc khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 1.

Giang Liễu Hân bất chấp làm phẫu thuật để hiến gan cứu con. (Ảnh: Internet)

Theo thông tin cho biết, bố mẹ của Liễu Hân đã cất giấu kỹ càng những giấy tờ có liên quan để ngăn cô mạo hiểm làm phẫu thuật. Được biết, cô Giang hạ sinh con gái vào tháng 9 năm ngoái, nhưng chẳng may đứa bé bị bệnh vàng da và được các bác sĩ chẩn đoán là bị bệnh gan nghiêm trọng. Các chuyên khoa cho rằng, một cuộc cấy ghép gan từ cha mẹ được coi là giải pháp tốt nhất để điều trị cho đứa trẻ vì chức năng gan của bé không được khỏe sau khi sinh.

Người mẹ lấy trộm chứng minh thư của chính mình để làm một việc khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 2.

Từ lúc mới sinh ra, con gái cô Giang bị chẩn đoán mắc bệnh gan nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, bố mẹ của cô Giang và những người thân trong gia đình đã phản đối việc này mặc dù cô Giang đã nộp đầy đủ tiền để phẫu thuật. Thông tin cho biết họ không rõ lý do tại sao gia đình cô Giang lại phản đối nhưng có gợi ý cho rằng có thể họ sợ việc cấy ghép sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của người mẹ. Cô Giang đã chia sẻ với truyền thông: “Tôi thương con tôi và bố mẹ tôi cũng thương tôi, vì vậy đó là lý do họ không đồng ý để tôi làm phẫu thuật”. Tuy nhiên, bất chấp mọi thứ, cô Giang vẫn quyết tâm cứu lấy con gái của mình và bí mật lấy giấy tờ tùy thân từ họ để làm phẫu thuật.

Người mẹ lấy trộm chứng minh thư của chính mình để làm một việc khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 3.

Cuộc phẫu thuật thành công nhưng con gái cô Giang vẫn đang được theo dõi. (Ảnh: Internet)

“Tôi thật sự muốn xin lỗi bố mẹ, nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Chồng tôi và tôi tin rằng chúng tôi cần phải có trách nhiệm cứu con gái mình. Tôi sẽ làm hết sức để cố gắng cứu con bé”, người mẹ nói. Hiện tại, cuộc phẫu thuật cấy ghép gan đã thành công, nhưng con gái cô Giang vẫn đang được điều trị thêm.

(Nguồn: SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm