Người mẹ bịa chuyện con bị ung thư, đưa con đi bệnh viện 323 lần trong 8 năm và sự thật đáng suy nghĩ đằng sau

Nam Thanh, Theo Thời Đại 11:36 14/12/2017

Câu chuyện thoạt nghe có vẻ giống như những vụ dàn dựng, lừa đảo để chiếm đoạt tiền của từ lòng tin và sự thương xót của cộng đồng, thế nhưng sâu xa hơn, người ta cũng nên nghe về lý do của người mẹ Mỹ này.

Kaylene Bowen, năm nay 34 tuổi - là một bà mẹ ở Dallas đã đưa con trai 8 tuổi tên Christopher đến bệnh viện tới 323 lần trong suốt 8 năm qua với lý do cậu bé bị dị ứng sữa và cần phải cấy ghép phổi do nhiều phản ứng phụ nghiêm trọng.

Trên trang Facebook của mình, Bowen cũng nói rằng con trai bị ung thư giai đoạn cuối. Theo ghi nhận của các công tố viên, Christopher đã phải làm tới 13 cuộc phẫu thuật lớn, phần nhiều được thực hiện tại Trung tâm y tế trẻ em Dallas.

Người mẹ bịa chuyện con bị ung thư, đưa con đi bệnh viện 323 lần trong 8 năm và sự thật đáng suy nghĩ đằng sau - Ảnh 1.

Chân dung Kaylene Bowen, mẹ của bé Christopher.

 Người mẹ này, sau đó đã bị phát hiện là dựng chuyện hoàn toàn về con trai của mình để lợi dụng lòng tốt của mọi người, từ đó gây quỹ trên trang crowdfunding để thu tiền về tay mình dưới danh nghĩa hỗ trợ y tế cho con trai.

Người mẹ trẻ này đã liên tục dựng chuyện và đẩy những lời nói dối của mình đi xa tới mức các bác sĩ đã bắt đầu nghi ngờ cô ta vào thời điểm cách đây 2 năm, đồng thời liên lạc với Dịch vụ bảo vệ trẻ em - theo nguồn tin từ NBC Dallas. Cả hai bên sau đó đã cùng xác nhận rằng Christopher không hề bị bệnh.

Người mẹ bịa chuyện con bị ung thư, đưa con đi bệnh viện 323 lần trong 8 năm và sự thật đáng suy nghĩ đằng sau - Ảnh 2.

Bé Christopher không hề bị bệnh tật gì.

Câu chuyện được mẹ của Christopher dựng lên là, con trai cô sẽ nôn cực kỳ mạnh mỗi khi phải uống sữa. Câu chuyện này đồng thời sau đó đã bị bóc phốt bởi chính cha của Christopher, tức chồng của Kaylene Bowen.

Giờ đây, anh Ryan Crawford đang thực sự lo lắng rằng, với một bệnh án giả dài dằng dặc như vậy, con trai của anh có thể sẽ mắc phải những chứng bệnh thực sự do liên tục bị điều trị bởi những căn bệnh mà cậu bé vốn không hề mắc phải.

Người mẹ bịa chuyện con bị ung thư, đưa con đi bệnh viện 323 lần trong 8 năm và sự thật đáng suy nghĩ đằng sau - Ảnh 3.

Anh Ryan Crawford, cha của bé Christopher.

 Theo như lời của anh Ryan, bà mẹ của bé Christopher hiện đang mắc phải một hội chứng gọi là MSBP - một loại rối loạn hành vi bắt nguồn từ "lòng tự trọng, sự căng thẳng và lo lắng của dân nghèo", thường được gặp ở những đứa trẻ. Những hội chứng như thế này thường bắt nguồn từ nhu cầu cần được chú ý, và ở trường hợp này, nó bắt đầu xuất hiện ở Kaylene chỉ 8 ngày sau khi Christopher ra đời.

"Tình trạng của Kaylene cứ nặng dần lên cho tới khi cô ấy bắt đầu tuyên bố rằng, Christopher đang bệnh nặng. Tôi đã rất sợ hãi, vì theo như những gì tôi biết, đứa bé vẫn ổn".

Người mẹ bịa chuyện con bị ung thư, đưa con đi bệnh viện 323 lần trong 8 năm và sự thật đáng suy nghĩ đằng sau - Ảnh 4.

Theo như lời anh Crawford, vợ mình đang nhiễm phải hội chứng tâm lý MSBP - khiến cô muốn thu hút sự chú ý của xã hội. Hội chứng này bắt nguồn từ tâm lý tự trọng thường có ở nhiều người nghèo.

Crawford và vợ đã li thân một thời gian dài, và anh cảm thấy sự việc này có một phần lớn trách nhiệm thuộc về mình - bắt nguồn từ việc anh ít khi thăm nom con cái.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm