Người mẫu teen đột ngột qua đời trong chuyến du lịch, gia đình nghi bị sát hại để lấy nội tạng

Đạt Lê, Theo Helino 19:42 01/09/2019

Bố của cô gái khẳng định con mình không được chữa trị kịp thời và quá trình đưa thi thể về quê nhà cũng vô cùng chậm chạp, thiếu mất một số bộ phận cơ thể.

Sofiya Lanshakova, 16 tuổi, là một người mẫu tuổi teen với tương lai đầy hứa hẹn và đã tham gia vào nhiều cuộc thi sắc đẹp ở Nga. Tuy nhiên, cô đột ngột qua đời trong chuyến du lịch cùng gia đình đến Thổ Nhĩ Kỳ. 

Bố của cô gái trẻ - ông Vyacheslav Lanshakova (38 tuổi) dẫn lời nhà điều tra Nga cho biết "thi thể thiếu đi một số bộ phận, bao gồm tử cung". Từ đó, gia đình Sofiya càng thêm nghi ngờ con gái đã bị sát hại tàn nhẫn để lấy đi nội tạng, theo The Sun đưa tin ngày 29/8.

Sự ra đi đầy uẩn khúc của Sofiya Lanshakova khiến gia đình đau đớn (Ảnh: east2west news)

Mọi việc bắt đầu khi Sofiya đau bụng và tức ngực dữ dội khi lưu lại thị trấn ven biển Mahmutlar thuộc tỉnh Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ. Gia đình nhanh chóng đưa cô đến 2 cơ sở y tế Siedra và Yasham nhưng việc chữa trị diễn ra vô cùng chậm chạp, nhiều bất cập. Sau 9 tiếng đồng hồ, người mẫu trẻ đã trút hơi thở cuối cùng trong đau đớn.

"Tôi nghĩ... đây là giết người" - Người bố nói đứt quãng khi trả lời phỏng vấn truyền hình Nga. "Chẩn đoán ban đầu rõ ràng là viêm ruột thừa cấp nhưng các bác sĩ chẳng làm gì cả. Mạng sống con gái tôi đã bị cướp đi chỉ bằng những bài xét nghiệm và dây truyền dịch. Và để làm gì cơ? Chúng tôi đã đọc về các trường hợp tương tự và nghĩ rằng đây chính là âm mưu buôn bán nội tạng". Ngoài ra, ông Lanshakova cũng cáo buộc phía Thổ Nhĩ Kỳ chậm trễ trong việc giao thi thể cho gia đình đưa về quê nhà an táng.

Người mẫu teen đột ngột qua đời trong chuyến du lịch, gia đình nghi bị sát hại để lấy nội tạng - Ảnh 2.

Bố của cô gái trẻ quyết tâm tìm ra sự thật về cái chết của con (Ảnh: TBK)

Hiện giờ, người bố đã viết thư gửi lên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Recep Tayyip Erdoğan để đề nghị điều tra vụ việc. Ông viết: "Các bác sĩ ở 2 trung tâm y tế Siedra và Yasham đã làm gì trong suốt 9 giờ? Tại sao ảnh chụp cộng hưởng từ cho thấy phần dịch lớn ở bụng mà các bác sĩ không tiến hành xử lý?".

Mẹ của cô gái cũng đau buồn kể lại: "Con bé rất sợ. Khi chúng tôi ở phòng chăm sóc đặc biệt, Sofiya cứ gào lên đau đớn: 'Mẹ ơi, con tức ngực quá'. Đến khoảng 7 giờ thì nó bị ngưng tim lần đầu tiên rồi qua đời lúc 8 giờ tối. Con bé nhập viên từ trưa rồi ra đi trong sự đau đớn khủng khiếp".

Người mẫu teen đột ngột qua đời trong chuyến du lịch, gia đình nghi bị sát hại để lấy nội tạng - Ảnh 3.

Mẹ Sofiya cũng không cầm được nước mắt (Ảnh: TBK)

Đáp lại, các bác sĩ tại 2 trung tâm y tế đều phản ứng kịch liệt trước mọi cáo buộc, nói rằng nạn nhân Sofiya đã nhập viện trong tình trạng "rất nguy kịch" và "vô phương cứu chữa". Giám đốc trung tâm y tế Yasham - Nurtach Ary - cho biết: "Cô gái đến viện của chúng tôi quá trễ, đã không còn làm gì được nữa. Việc nghi ngờ chúng tôi lấy nội tạng trái phép là vô căn cứ". Trung tâm này khẳng định sẵn sàng ra tòa để bảo vệ uy tín và danh dự của mình.

Trong khi đó, các bác sĩ Nga cho biết nguyên nhân tử vong của nạn nhân là viêm phúc mạc - một tình trạng liên quan đến viêm sưng thành bụng - điều chưa được các bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận đầy đủ lúc ban đầu. Một bản báo cáo chi tiết kết quả khám nghiệm dự kiến sẽ được đưa ra ở Nga vào đầu tháng 9 này. Giới chức Nga chưa đưa ra bất kì tuyên bố nào, tuy nhiên họ đã tiến hành thẩm vấn sơ bộ trước khi chính thức mở cuộc điều tra.

Người mẫu teen đột ngột qua đời trong chuyến du lịch, gia đình nghi bị sát hại để lấy nội tạng - Ảnh 4.

Sofiya ra đi khi còn quá trẻ và đầy triển vọng phát triển nghề nghiệp

Người mẫu teen đột ngột qua đời trong chuyến du lịch, gia đình nghi bị sát hại để lấy nội tạng - Ảnh 5.

Cuộc điều tra dự kiến sẽ sớm tiến hành ở cả Thổ Nhĩ Kỳ và Nga (Ảnh: east2west news)

(The The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm