Nhìn thấy vợ chăm con nhỏ qua CCTV, người đàn ông mới hiểu được nỗi vất vả của bà xã và có vài dòng chia sẻ gây bão MXH

Đạt Lê, Theo Helino 15:55 01/09/2019

Bài viết của ông bố trẻ đến giờ đã có hơn 31k lượt thích, 33k lượt chia sẻ cùng rất nhiều bình luận tán đồng. Dân mạng còn cảm ơn anh vì đã giúp họ nhận ra rằng, việc đi làm hàng ngày chưa chắc đã là vất vả nhất.

Hầu hết mọi người đều mệt mỏi khi nghĩ đến chuyện đi làm hàng tuần, tuy nhiên ít nhất chúng ta đã được trả công và có giờ giấc nhất định. Trong khi đó, công việc nội trợ của các mẹ (và một số ông bố) lại còn cực nhọc hơn trăm lần - vì chẳng được nghỉ ngơi lại chẳng có tiền lương gì. Dĩ nhiên, với tình yêu thương dành cho con thì các bậc phụ huynh sẵn sàng hi sinh thôi, điều đáng nói là chúng ta hãy biết trân trọng họ cho thật xứng đáng!

Hiểu được điều đó, mới đây một ông bố trẻ ở Thái Lan đã làm dậy sóng MXH khi chia sẻ câu chuyện của mình. Anh cho biết thỉnh thoảng lại thích nhìn qua CCTV xem vợ con ở nhà đang làm gì. Nhờ đó, ông bố chợt phát hiện ra việc chăm con nhỏ vất vả như thế nào, người vợ phải làm hết việc lặt vặt này công chuyện kia, chẳng lúc nào được ngơi tay.

Nhìn thấy vợ chăm con nhỏ qua CCTV, người đàn ông mới hiểu được nỗi vất vả của bà xã và có vài dòng chia sẻ gây bão MXH - Ảnh 1.

Ông bố trẻ đã chụp lại loạt khoảnh khắc ấm áp của 2 mẹ con kèm theo những lời cảm ơn chân thành: "Tôi không thể nói hết lòng biết ơn dành cho sự hi sinh của bà xã. Cảm ơn em vì đã hết lòng chăm sóc con mình". 

Bài đăng tuy đơn giản nhưng ngọt ngào của người bố khiến dân mạng muốn "sâu răng" giùm luôn. Nhưng đáng chú ý nhất là anh còn nhắc nhở mọi người: "Ai về đến nhà cũng hay than phiền về công việc bận rộn đến kiệt sức. Lúc đó, có thể bạn sẽ nghĩ rằng người nội trợ ở nhà chẳng có gì vất vả. Nhưng hãy thay đổi tư duy ấy đi vì chăm sóc con trẻ không hề dễ dàng. Tôi nghĩ rằng công việc bên ngoài còn chưa nặng nhọc bằng phân nửa chuyện nội trợ đấy".

Sự quan tâm của ông bố trẻ dành cho gia đình khiến dân mạng cảm động (Ảnh: FB)

Đáp lại bài viết "ngôn tình" của chồng, người vợ cũng để lại bình luận đầy ý nghĩa: "Thật ra phụ nữ không cần hành động lớn lao, chỉ cần các anh luôn hiểu và giúp đỡ là được. Điều đó sẽ giúp các bà vợ thêm sức mạnh để chăm sóc gia đình".

Đến giờ bài viết của ông bố người Thái vẫn lan truyền mạnh mẽ trên Facebook, nhận về hơn 33k lượt thích và 31k lượt chia sẻ. Nhiều dân mạng còn tag tên bạn bè hay người thân của mình để nhắc nhở rằng, hãy dành lời cảm ơn cho những người nội trợ đã đóng góp thầm lặng vào các thành tích trong công việc, sự nghiệp của chúng ta ngoài xã hội.

(Theo WOB)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14