Người mẫu lai điển trai gia nhập IS và chết thảm ở Syria

Hoàng Trang, Theo Báo Tin Tức 09:03 24/11/2018

Mang hai dòng máu Malaysia và Australia, nam người mẫu Amir Millson mới chỉ 33 tuổi, là cha của một đứa con nhỏ khi bỏ mạng tại Syria.

Người mẫu lai điển trai gia nhập IS và chết thảm ở Syria  - Ảnh 1.

Amir Milson là người thắng cuộc thi "Người độc thân lý tưởng nhất" của tạp chí Cleo năm 2010. Ảnh: Cleo

Theo tờ Daily Mail Australia, người đàn ông từng được tạp chí Cleo bình chọn là “Người đàn ông độc thân lý tưởng nhất Malaysia năm 2010” đã ly dị vợ trước khi lên đường sang Syria gia nhập hàng ngũ khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Sở hữu thân hình cường tráng, vóc dáng cao và bề ngoài sáng láng, Millson tốt nghiệp ngành truyền thông đại chúng và làm người mẫu bán thời gian. Nam thanh niên này ấp ủ ước mơ trở thành một người dẫn chương trình truyền hình song cuối cùng lại bỏ mạng tại Syria năm 2016 khi đạp trúng một quả mìn. Tổ chức Tình báo An ninh Australia (ASIO) đã xác nhận về cái chết của Amir Millson. 

Người mẫu lai điển trai gia nhập IS và chết thảm ở Syria  - Ảnh 2.

Anh chàng điển trai này từng "đốn tim" biết bao cô gái trẻ, song đã chọn sai con đường dẫn đến cái chết thảm thương. Ảnh: Cleo

Một người bạn đã mô tả chiến binh IS này là người “đẹp trai, hướng ngoại, thân thiện… một người chồng, người cha tốt”. Người này cho biết, trước khi rời khỏi Australia, Amir Millson đã giải quyết mọi mối ràng buộc, trong đó có cả quyết định ly dị vợ vào trao quyền nuôi con trai nhỏ cho cô.

Amir, người trước đó chia sẻ niềm hâm mộ đối với người mẫu nóng bỏng Miranda Kerr, đã bắt đầu tham gia các nhóm cầu nguyện từ năm 2014. Mặc dù sống trong một gia đình đông người ở Perth nhưng họ đã không hề hay biết kế hoạch thánh chiến của thanh niên này.

Amir Millson là một trong số hơn 220 người Australia đã rời bỏ quê hương sang nước ngoài tham gia hàng ngũ IS. Truyền thông Australia cho hay tính đến nay, 68 người trong số này đã bỏ mạng. Tình trạng giới trẻ Australia bị cực đoan hóa đã trở thành một mối quan tâm thực sự đối với chính phủ nước này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm