Người mặc phản cảm, làm trò lố trên phố Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng

Kim Anh, Theo Tiền Phong 20:31 25/11/2020

Một đối tượng biểu diễn thời trang phản cảm trên phố vừa bị UBND TP. Đà Lạt xử phạt 7,5 triệu đồng. Hai thanh niên còn lại trong nhóm này cũng sẽ bị xem xét xử lý trong thời gian tới.

Người mặc phản cảm, làm trò lố trên phố Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

N.L.N tại cơ quan công an

Ngày 25/11, UBND TP. Đà Lạt đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (số tiền 7,5 triệu đồng) đối với N.L.N (20 tuổi, trú đường Bùi Thị Xuân, Phường 2, Đà Lạt) vì đã trình diễn trang phục phản cảm trên phố đi bộ.

N.L.N cũng đã làm bản cam kết không tái diễn hành động tương tự; không tự tạo ra hình ảnh kỳ quái, biến dị để trình diễn ở chỗ đông người; chấp hành các quy định về tham gia các chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật…

Theo bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt, nhóm thanh niên này mặc trang phục rất phản cảm, tùy tiện trình diễn cả tiếng đồng hồ trên phố đi bộ Đà Lạt trước đông đảo du khách và người dân địa phương, trong đó có cả trẻ em. Sau đó, một số clip về hoạt động phản cảm này lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bất bình.

Người mặc phản cảm, làm trò lố trên phố Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Làm trò lố trên phố đi bộ Đà Lạt - ảnh chụp màn hình

Hành vi của nhóm thanh niên này trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam và làm xấu đi hình ảnh của thành phố du lịch Đà Lạt.

Ngay sau khi nhìn thấy những clip phản cảm này, chính quyền thành phố đã chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương vào cuộc xác minh, xử lý. Công an đã trích xuất camera, rà soát thông tin đăng ký lưu trú của du khách ở các khách sạn, truy xuất thông tin biển số xe để xác minh danh tính nhóm người này.

Ban đầu lực lượng chức năng của TP. Đà Lạt nhận định các đối tượng từ nơi khác đến trình diễn “thời trang đường phố” gây phản cảm, không ngờ đối tượng chính có hành vi vi phạm lại là người địa phương.

Những ngày tới, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục làm việc với 2 đối tượng khác trong nhóm này, tùy mức độ vi phạm để xử lý.

Như Tiền Phong đã đưa tin, đêm 22/11, N.L.N và P.N (22 tuổi, ngụ ở TP.HCM) mặc những bộ trang phục dị hợm, trình diễn trên phố đi bộ TP. Đà Lạt cả tiếng đồng hồ trước đông đảo người dân địa phương và du khách, trong đó có cả trẻ em.

Người mặc phản cảm, làm trò lố trên phố Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Những hình ảnh phản cảm lan truyền trên mạng xã hội - ảnh chụp màn hình

Tại trụ sở Công an TP. Đà Lạt, N.L.N khai muốn đưa một loại hình nghệ thuật mới và sự tự do trong sáng tạo đến với giới trẻ. N.L.N tự “thiết kế” trang phục với các phụ liệu là chai nước, lồng chim, bạt xây dựng… rồi nhờ P.N tham gia múa phụ họa cho chương trình biểu diễn của mình trên đường phố, còn N.N.V (30 tuổi, trú tại TP. Đà Lạt) quay phim, chụp ảnh.

N.L.N dự định đăng tải chương trình biểu diễn này lên Facebook cá nhân nhưng do bị cơ quan chức năng “tuýt còi” nên đã ngưng phát tán clip.

Người mặc phản cảm, làm trò lố trên phố Đà Lạt bị phạt 7,5 triệu đồng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14