Người lính cứu hộ tiết lộ câu nói cuối cùng của Công nương Diana khi cố cứu bà ra khỏi chiếc xe gặp tai nạn thảm khốc năm xưa

MAMMAMA, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 01/09/2020

Xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh là những gì người đời sau kể lại khi nhắc đến vị Công nương lừng lẫy một thời - Công nương Diana.

"Đoá hồng nước Anh" - Công nương Diana (1961-1997) là người phụ nữ vô cùng tài năng và xinh đẹp. Dù đã bước ra khỏi cuộc hôn nhân cùng Thái tử Charles và không còn là thành viên của Hoàng gia Anh, bà vẫn được công chúng hết sức yêu quý vì những nghĩa cử cao đẹp cùng những cống hiến lớn lao giúp lan tỏa yêu thương đến nhiều người lúc sinh thời.

Sự ra đi đột ngột của Công nương xứ Wales đã trở thành niềm mất mát to lớn đối với công chúng Anh Quốc nói riêng và những người yêu quý bà trên thế giới nói chung. Đúng 23 năm trước, ngay trong đêm nhận tin Công nương Diana trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 36, cả nước Anh bị bao phủ bởi bầu không khí đau thương và tang tóc.

Công nương Diana sinh thời nổi tiếng là người phụ nữ có trái tim nhân hậu, ấm áp

Đêm ngày 31/08/1997, trong khi chạy trốn khỏi ống kính máy ảnh của cánh nhà báo, Công nương Diana, cùng với người tình là Fayed và tài xế Henri Paul đã gặp tai nạn trong đường hầm ở Paris. Khi đó, một trong những người đầu tiên xuất hiện tại hiện trường chính là nhân viên cứu hỏa Xavier Gourbage.

Ông cũng chính là người đã đưa Công nương Diana ra khỏi ghế sau chiếc xe hơi gặp tai nạn. Xavier Gourbage chia sẻ sau này mới biết người phụ nữ tóc vàng mà ông cố hết sức cứu lấy đêm đó lại chính là Công nương đáng quý của nước Anh.

Người lính cứu hộ tiết lộ câu nói cuối cùng của Công nương Diana khi cố cứu bà ra khỏi chiếc xe gặp tai nạn thảm khốc năm xưa - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hỏa Xavier Gourbage năm đó là người đã cứu Diana ra khỏi chiếc xe gặp tai nạn

Khi ấy, bà vẫn đang tỉnh, mắt mở, không có chút máu nào trên người. Chỉ có một vết thương nhẹ trên vai nhưng trông nó không có vẻ gì quá nghiêm trọng. Ông Xavier Gourbage đã cho Công nương Diana thở một chút oxy trước khi đưa bà ra khỏi xe, nắm lấy tay và nói rằng bà hãy hết sức bình tĩnh.

Chính vì vậy, người lính cứu hỏa năm đó đã vô cùng bàng hoàng khi hay tin vị Công nương qua đời ngay sau đó. Khi được đưa ra khỏi xe, Công nương vẫn còn đủ sức rỉ vào tai người đàn ông này rằng: "Chúa ơi, điều gì đang xảy ra vậy?" nhưng không ngờ đó là lời cuối bà nói trước khi mãi mãi ra đi.

Người lính cứu hộ tiết lộ câu nói cuối cùng của Công nương Diana khi cố cứu bà ra khỏi chiếc xe gặp tai nạn thảm khốc năm xưa - Ảnh 3.

Công nương Diana thiệt mạng trong một tai nạn xe hơi thảm khốc năm 1997 tại Paris

Chia sẻ với tờ The Sun năm 2017, ông Gourbage cho biết: "Hôm đó, tôi tiến hành ấn lồng ngực và vài giây sau, cô ấy bắt đầu hô hấp trở lại. Tôi liền thở hắt ra vì nhẹ nhõm, cứ nghĩ mọi chuyện có lẽ sẽ ổn. Thành thật mà nói, tôi đã nghĩ rằng cô ấy sẽ được sống."

"Nhưng đâu ai ngờ rằng cô ấy đã không thể qua nổi. Tôi thật sự rất... rất sốc. Mọi chuyện như mới xảy ra hôm qua. Tôi vẫn nhớ như in trong đầu mình hình ảnh cuối cùng của Công nương."

Xe cấp cứu có mặt và đưa Công nương Diana đến bệnh viện Pitié-Salpétrière lúc 1h25 sáng và đến nơi sau 41 phút. Nhưng thật không may, chỉ trong vòng vài phút sau khi vào phòng phẫu thuật, bà đã trút hơi thở cuối cùng. Công nương Diana được cho biết thiệt mạng vì tổn thương nội tạng nghiêm trọng bao gồm vỡ mạch máu gần tim.

Sự ra đi của Công nương Diana không chỉ khiến người lính cứu hỏa năm đó rất đau lòng mà còn làm hàng triệu người dân nước Anh vô cùng thương xót. Dù là người phụ nữ mạnh mẽ, luôn nỗ lực vượt qua mọi định kiến và giữ cho mình tấm lòng nhân hậu, ấm áp nhưng Đóa hồng nước Anh vẫn không thể chiến thắng số mệnh ngắn ngủi và đầy bi thương.

Người lính cứu hộ tiết lộ câu nói cuối cùng của Công nương Diana khi cố cứu bà ra khỏi chiếc xe gặp tai nạn thảm khốc năm xưa - Ảnh 4.

Hình ảnh hai cậu con trai của Công nương Diana trong đám tang mẹ đầy đau lòng

Đã 23 năm trôi qua kể từ ngày bà ra đi, nhưng vị Công nương xinh đẹp xứ Wales vẫn được nhớ đến bởi tấm lòng vị tha cùng câu nói nổi tiếng: "Hãy làm việc thiện mà đừng mong được trả ơn, rồi một ngày nào đó sẽ có người làm điều tương tự với bạn như cách bạn đã từng".

Người lính cứu hộ tiết lộ câu nói cuối cùng của Công nương Diana khi cố cứu bà ra khỏi chiếc xe gặp tai nạn thảm khốc năm xưa - Ảnh 6.

Công nương Diana ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của hàng triệu người dân nước Anh

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm