Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà

N.AA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:00 07/04/2022

Đây đích thị là những loại cây cảnh "quốc dân" cực kỳ đáng tậu.

1. Cây trầu bà vàng

Mặc dù có tên gọi thân mật là "nàng công chúa màu hồng", nhưng cây trầu bà vàng lại cực kỳ dễ chăm. Bạn không cần ngày ngày lo tưới nước, cũng như không cần ngày ngày bê cây ra "tắm nắng" bởi loài cây sống ở môi trường thiếu sáng.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 1.

Không chỉ là một loài cây dễ sống, trầu bà vàng còn mang tới may mắn cho gia chủ. Theo phong thuỷ, trầu bà vàng tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng, tài lộc dồi dào, vạn sự hanh thông.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây trầu bà vàng

2. Cây lan ý

Lan ý là dòng thực vật ưa chất phân bón hữu cơ. Bởi vậy, nếu trồng lan ý trong nhà, bạn không cần đầu tư những loại phân bón đắt tiền. Hãy sử dụng những phế phẩm trong nhà như vỏ chuối, vỏ táo,... để chăm cây.

Ngoài ra, loài cây này cũng không cần phải bón phân ngay từ những ngày đầu trồng. Đặc biệt, lan ý có thể phát triển bình thường mà không cần tới đất, chỉ cần tưới nước đầy đủ là được.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 3.

Theo quan niệm phong thuỷ, lan ý là loài cây biểu trưng cho sự bình yên, đồng thời mang lại nguồn năng lượng tích cực cho sức khoẻ, giúp cho gia chủ tránh được những điều không may.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây lan ý

3. Cây huyết giác Madagascar

Huyết giác Madagascar là một trong những loại cây dễ trồng nhất và rẻ nhất. Loài cây này có thể sống tới vài thế kỷ. Khi trồng huyết giác Madagascar, bạn chỉ cần bón phân 2 lần/năm, vào mùa xuân và mùa hè.

Tuy nhiên, do là loài cây sống lâu năm, nên thời gian nó phát triển và nở hoa cũng rất lâu. Huyết giác Madagascar sẽ duy trì hình dạng như một thân cây trong khoảng từ 10 - 15 năm. Bởi vậy, bạn đừng quá mong mỏi được ngắm hoa của loài cây này.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 5.

Do là cây lâu năm nên huyết giác Madagascar là biểu tượng của sức sống bền bỉ và sự phát triển không ngừng.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây huyết giác Madagascar

4. Cây vân phiến trúc

Vân phiến trúc cũng là loại cây cực kỳ dễ chăm sóc và cũng rất dễ sống. Cây này chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần hoặc khi lớp đất trên cùng đã khô cong.

Ngoài ra, khi trồng loại cây này, bạn cũng cần chú ý tránh để ánh nắng tiếp xúc trực tiếp bởi có thể đất và lá sẽ bị khô. Đặc biệt, trồng vân phiến trúc, bạn cũng không cần quan tâm tới việc phải thay chậu thường xuyên. Nhiều người tin rằng, trồng vân phiến trúc trong nhà sẽ mang tới cho gia chủ những điều may mắn, tốt lành.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 7.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây vân phiến trúc

5. Cây trúc mây

Khi kể tới những loại cây dễ sống, dễ trồng, không thể không nói tới cây trúc mây. Trúc mây là loại cây có thể chịu hạn tốt. Tuy nhiên, để cây luôn xanh tươi, bạn cũng nên tưới nước thường xuyên cho chúng.

Ngoài ra, loài cây này cũng ưa ánh sáng mặt trời. Và nếu thấy lá cây bị cháy nắng, cũng đừng quá lo lắng bởi những vết cháy đó sẽ nhanh chóng biến mất mà thôi.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 9.

Trúc mây cũng là loại cây mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt. Theo đó, loài cây này tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ, dám đương đầu với thử thách. Bên cạnh đó, trồng cây trúc mây trong nhà cũng giúp mang tới nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp của gia chủ.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây trúc mây

6. Cây sống đời

Cây sống đời (hay còn có tên gọi khác là cây lá bỏng) là loại cây ưa khô và nếu bạn tưới nước quá ẩm có thể khiến cây bị thối rữa và chết. Bên cạnh đó, khi trồng cây sống đời, bạn cũng không nên thay chậu, cũng không cần thiết phải mang cây ra ngoài hứng nắng. Ngoài ra, hãy nhớ bón phân cho cây 2 lần/năm vào mùa xuân và mùa hè nhé.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 11.

Sống đời là loài cây được nhiều gia đình lựa chọn trưng trong nhà bởi những ý nghĩa đặc biệt của nó. Loài cây này, theo phong thuỷ, là biểu tượng của sự trường thọ, sự sinh sôi nảy nở, tình yêu bất diệt và sự thành công trong sự nghiệp.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây sống đời

7. Cây si cảnh

Cây si cảnh hiện nay cũng được nhiều nhà lựa chọn để trang trí không gian sống. Tuy nhiên, khi trồng cây, bạn cũng cần lưu ý một số điều. Trong đó, cần ghi nhớ si cảnh không cần trồng trong đất có quá nhiều dinh dưỡng. Cây sẽ luôn xanh tốt nếu bạn đảm bảo thoát nước cho cây. Ngoài ra, bạn cũng không nên di chuyển cây hoặc thay chậu. Và cần để cây tránh xa cục nóng điều hoà hoặc các thiết bị làm lạnh khác.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 13.

Si cảnh cũng là loài cây mang nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ. Loài cây này, theo phong thuỷ, sẽ mang đến cát tường và thịnh vượng cho gia chủ. Lá cây luôn xanh tốt, xum xuê đại diện cho sức sống và phúc lộc dồi dào.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây si cảnh

8. Cây cỏ gương

Cỏ gương là loài cây rất dễ chăm sóc. Điều bạn cần làm đó là cho cây "tắm nắng" thường xuyên vì đây là dòng cây ưu sáng.

Người giàu chẳng trồng hoa, chỉ trồng 8 loại cây cảnh này: Vứt chỗ nào cũng sống, không cần chăm sóc vẫn mang tài lộc về nhà - Ảnh 15.

Có hình dáng giống như những đồng xu, cỏ gương mang ý nghĩa tài lộc dồi dào. Ngoài ra, lá lúc nào cũng xanh tươi thể hiện sức sống căng tràn, mang tới cho gia chủ cảm giác dễ chịu, xua tan đi những mệt mỏi trong công việc.

Gợi ý shopping:

[Box thông tin shop] - Cây cỏ gương
Nguồn: Brighside
https://kenh14.vn/nguoi-giau-chang-trong-hoa-chi-trong-8-loai-cay-canh-nay-vut-cho-nao-cung-song-khong-can-cham-soc-van-mang-tai-loc-ve-nha-20220406172735851.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm