Người giàu chẳng bao giờ tích trữ 6 món đồ này trong nhà, người nghèo lại chất đống không thiếu một thứ

Thư Hân, Theo Phụ nữ số 14:30 19/03/2024

Nếu bạn muốn ngôi nhà trở nên ngăn nắp, gọn gàng và tinh tế hơn, hãy mạnh tay loại 6 món đồ này.

1. Bát đũa thìa dùng một lần

Khi order đồ ăn bên ngoài, hẳn bạn sẽ nhận được các loại bát đũa, dao nĩa thìa... dùng một lần. Vì cảm thấy vất bỏ rất lãng phí nên nhiều người tích trữ lại. Kết quả càng lưu trữ càng chật nhà mà rất ít khi có dịp dùng tới.

Chưa kể, những món đồ kể trên, đa phần là hàng nhựa có hại cho sức khỏe.

Thực tế, ở nhà chúng ta đã có đầy đủ bát đĩa thông dụng. Bởi vậy, việc tích trữ đồ dùng 1 lần vừa lãng phí không gian lại vừa không thân thiện với môi trường.

2. Giẻ lau hết "date"

Giẻ lau có tuổi thọ ngắn, chỉ khoảng 2-3 tháng. Tuy nhiên, ở một số gia đình, món đồ này đã dùng đến mức rách nát nhưng họ vẫn không nỡ vứt bỏ mà tiếp tục sử dụng.

Cần phải biết rằng, một chiếc giẻ lau chứa lượng vi khuẩn có thể lên tới 500 tỷ trên một mảnh, trong đó bao gồm nhiều loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp. Việc sử dụng một thứ đồ vật bẩn thỉu như vậy để lau chùi đồ dùng hàng ngày chẳng phải là nguy cơ sức khỏe lớn đang bị ẩn giấu sao. Bởi vậy, dù có sống tiết kiệm cỡ nào đi nữa thì gia đình bạn cũng rất nên thay định kỳ các loại giẻ lau trong nhà.

Người giàu chẳng bao giờ tích trữ 6 món đồ này trong nhà, người nghèo lại chất đống không thiếu một thứ - Ảnh 2.

3. Chậu hoa cũ

Hoa hay cây cảnh là bộ môn đòi hỏi sự khéo léo của người trồng. Nếu không thực sự "mát tay" với công việc này thì lời khuyên cho bạn là đừng cố gắng tích trữ chậu hoa tại ban công. Lời khuyên cho bạn là có thể thanh lý hoặc tặng cho bạn bè, người thân. Hoặc không, bạn có thể để nó cạnh thùng rác và đóng gói, gắn nhãn rằng: "Đồ tốt, chỉ là mình không dùng đến". Như vậy, một số người yêu hoa có thể nhặt và tái sử dụng chúng.

Người giàu chẳng bao giờ tích trữ 6 món đồ này trong nhà, người nghèo lại chất đống không thiếu một thứ - Ảnh 3.

4. Các mặt hàng tiêu dùng

Các bà nội trợ rất thích tích trữ các mặt hàng cần thiết hàng ngày như sữa tắm, dầu gội, bột giặt, khăn giấy, khăn mặt, bàn chải đánh răng... Với lời quảng cáo, mua càng nhiều càng được giảm giá nhiều, họ cho rằng cứ ôm hết về nhà sẽ giúp tiết kiệm 1 khoản không nhỏ.

Trong nhà ngày càng có nhiều đồ đạc nên chúng ta lại phải lo lắng về việc cất giữ và làm sao tận dụng không gian để đựng được nhiều đồ hơn. Và chưa kể, chắc gì gia đình mình đã sử dụng hết những món đồ này. Mà để quá lâu thì chúng sẽ hết hạn sử dụng. Như vậy, lợi chẳng thấy đâu, chỉ thấy hại và lãng phí.

Hiện nay việc mua đồ rất tiện lợi, bạn có thể đến siêu thị, cũng có thể mua hàng trực tuyến và giao hàng đến tận nhà. Bởi vậy, thực sự không cần phải dự trữ những mặt hàng này đâu. Chúng sẽ chỉ khiến cho ngôi nhà bạn bừa bộn hơn thôi.

Người giàu chẳng bao giờ tích trữ 6 món đồ này trong nhà, người nghèo lại chất đống không thiếu một thứ - Ảnh 4.

5. Quà tặng khuyến mại, quà tặng miễn phí

Nhiều người cảm thấy khó cưỡng lại sự cám dỗ của quà tặng miễn phí. Mua cà phê tặng cốc, mua sản phẩm chăm sóc da tặng túi mỹ phẩm, mua mì ăn liền tặng dây buộc tóc... Chắc hẳn chúng ta đã từng nhận và nhìn thấy những món quà này.

Thực tế, những món quà nhỏ đi kèm khi mua sắm thường rất khó sử dụng. Để lung tung ở nhà không chỉ tốn diện tích mà còn khiến không gian trở nên "chướng mắt", lộn xộn.

6. Dây cáp hỏng hoặc không sử dụng đến

Mỗi sản phẩm điện tử bạn mua đều đi kèm với cáp sạc. Theo thời gian, chúng có thể hỏng hóc, giảm chất lượng hoặc không tiện sử dụng đến. Tuy nhiên, bạn lại không nỡ vất đi với suy nghĩ "biết đâu có ngày sẽ cần". Và thế là từ ngày này qua ngày khác, những sợi dây được tích trữ ngày một nhiều hơn. Thực sự, chỉ nhìn thôi đã thấy quá bừa bộn rồi.

Người giàu chẳng bao giờ tích trữ 6 món đồ này trong nhà, người nghèo lại chất đống không thiếu một thứ - Ảnh 5.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày