Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm”

Ảnh: Viết Thanh - Clip: Kingpro, Theo Tổ Quốc 07:24 15/08/2021

Nhiều người cao tuổi, người khuyết tật tại Sài Gòn xúc động khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine phòng chống Covid-19.

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 1.

Chiều 14/8, chiếc xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động có mặt tại khuôn viên UBND phường 9 (quận Gò Vấp) để thực hiện tiêm vaccine Covid-19 cho 300 người già, người có bệnh nền...

Bên ngoài chỉ là chiếc xe tải bình thường nhưng khi mở cửa sẽ bung 2 cánh như chú chim khổng lồ. Tất cả các hệ thống nâng và hạ xe được vận hành bằng thủy lực và điều khiển bằng remote thông minh. Còn một số trang bị như bàn, ghế, lan can an toàn dành cho người tiêm chủng được đội ngũ kỹ thuật thao tác bằng tay.

Trên xe có bố trí hệ thống phun khử khuẩn bằng nhiệt, tủ đông lưu giữ vaccine chuyên dụng. Ngoài ra, khu vực hồi sức cấp cứu, xử lý tình huống khẩn cấp cũng được bố trí bên cạnh xe với các trang thiết bị cơ bản như oxy, băng ca cứu thương

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 4.

Nhiều người cao tuổi đến điểm tiêm chủng vaccine

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 5.

UBND phường 9 cho biết, sẽ tổ chức tiêm ngừa cho 300 người trên 65 tuổi và có bệnh nền vào 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật bằng xe tiêm chủng lưu động

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 6.
Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 7.

Vị trí ngồi chờ và vị trí tiêm được phân bổ đảm bảo giãn cách theo đúng quy định

Người dân được thăm khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi tiêm vaccine

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 9.
Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 10.

Nhiều người cao tuổi xúc động khi được tiêm vaccine Covid-19

“Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được đi tiêm. Được đi tiêm là tôi mừng lắm rồi”, một người cao tuổi được tiêm vaccine chia sẻ

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 12.

“Tôi mong được chích vaccine càng sớm càng tốt”, một người dân khác được tiêm vaccine vui mừng cho biết

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 13.

Nhiều người vui mừng khoe giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi ước ao từ bữa đến giờ, nay mới được tiêm” - Ảnh 15.

Người già, khuyết tật ở Sài Gòn chia sẻ xúc động sau khi xe tiêm chủng đến tận nơi tiêm vaccine Covid-19: “Tôi chờ mãi, nay đã được tiêm rồi”

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày