Người dân TP.HCM đi tiêm vaccine không cần thư mời, không cần đăng ký trước

Kim Dung, Theo VOV 23:47 14/09/2021

Hôm nay (14/9), nhiều quận huyện ở TP.HCM phát đi thông báo khẩn cho tất cả người dân trên 18 tuổi đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 mà không cần đăng ký trước, không cần tin nhắn, không phân biệt thường trú, tạm trú.

UBND Quận 3 phát thông báo rộng rãi đến người dân đang ở trên địa bàn quận, không phân biệt thường trú hay tạm trú, chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến 2 điểm tiêm là Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương và trường THCS Lê Lợi để được tiêm mũi 1. Lịch tiêm kéo dài đến hết ngày 15/9. Đáng nói là người dân không cần mang theo tin nhắn thông báo đi tiêm, thư mời hay phải đăng ký trước. Đến điểm tiêm chỉ cần trình chứng minh nhân dân, đăng ký và ngồi chờ đến lượt tiêm.

Ghi nhận tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương sáng 14/9, hàng trăm người xếp hàng ngồi chờ để đến lượt tiêm vaccine.

Anh Trần Nguyên Phong, phụ trách điểm tiêm cho biết, người dân nào chưa được tiêm mũi 1 hoặc là tiêm mũi 1 rồi và đến thời hạn tiêm mũi 2 của vaccine Vero Cell thì đều có thể đến đây để tiêm. Đối tượng được tiêm thì người dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú và người dân đang làm việc, công tác tại Quận 3 thì đều được đến tiêm tại điểm Hồ Xuân Hương vào ngày 14/9.

Tương tự như Quận 3, chính quyền Quận 1 cũng phát thông báo tiêm chủng vaccine COVID-19 cho toàn bộ người dân trên địa bàn tại 2 điểm là: Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng và ở công viên Tao Đàn. Đến cuối chiều 14/9, tại điểm tiêm công viên Tao Đàn đã tiêm cho hơn 1.000 trường hợp bằng vaccine Vero Cell, trong đó có cả người nước ngoài. Tính đến ngày 14/9, Quận 1 đã tiêm được 97% mũi 1 và 26% mũi 2 cho người dân.

Chị Cao Phượng Minh, 31 tuổi, đến tiêm mũi 1 tại đây cho biết, trước đó, chị đã bỏ lỡ mấy đợt tiêm tại phường. Chị Minh chia sẻ, chị thuê nhà ở Quận 1 và không thường trú ở đây. Chị cũng không cần thẻ xanh hay có việc gấp gì để ra ngoài nhưng nếu chưa được tiêm mũi nào thì thực sự rất nguy hiểm. Cho nên, theo chị Minh tiêm được vaccine nào cũng không quan trọng, miễn sao được tiêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm