Người đăng tin "shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi khắp Sài Gòn" khai gì?

Minh Mẫn, Theo Tổ quốc 23:54 21/08/2021

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Lân khẳng định thông tin mình đăng tải về "shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi khắp Sài Gòn" là đúng sự thật, tuy nhiên bằng các bằng chứng công an đưa ra, Lân mới thừa nhận thông tin đăng tải là sai.

Ngày 21/8, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho hay đã tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Lân (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Trước đó, ngày 5/8, Facebook "Lan Nguyen Van" đăng tải hình ảnh trên đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú với nội dung nói về việc một nhân viên mặc đồ bảo hộ màu trắng chở các hũ được cho là tro cốt của người chết do dịch Covid-19, giao tại hẻm 42 Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Bài viết mô tả cảnh nhận tro cốt của một em bé 10 - 12 tuổi đi cùng một bà cụ ra nhận 2 hũ cốt của cha mẹ.

Người đăng tin shipper chở tro cốt người mất vì Covid-19 đi khắp Sài Gòn khai gì? - Ảnh 1.

Đối tượng Lân

Sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút rất đông sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 2.900 lượt like, 780 bình luận, 1.300 lượt chia sẻ gây hoang mang dư luận.

Qua xác minh thực tế tại địa bàn phường Phú Trung, quận Tân Phú không có hẻm 42 Âu Cơ, bên cạnh đó không có gia đình nhiều người chết do dịch Covid-19.

Đến khoảng 20h30 ngày 6/8, nội dung trên đã được tài khoản "Lan Nguyen Van" đặt chế độ ẩn bài viết.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Tân Phú đã mời Lân đến làm việc. Quá trình làm việc, Lân có thái độ không hợp tác, quanh co, cho rằng bản thân đăng bài có nội dung đúng sự thật.

Tuy nhiên qua đấu tranh, kết hợp số tài liệu, chứng cứ chứng minh của cơ quan Công an, Lân đã thừa nhận hành vi sai trái của mình đồng thời cam kết không tái phạm, chỉnh sửa các tin, bài đã đăng trước đó và chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan công an.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm