Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 8 năm li biệt nhờ chăm chơi TikTok

Duy Vu, Theo Helino 11:54 19/11/2018

Một người đàn ông đã được đoàn tụ với gia đình sau 8 năm mất tích nhờ loạt clip nổi tiếng của anh trên ứng dụng TikTok.

Vào ngày 18 tháng 5, năm 2010, gia đình anh Chu Lỗi ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã thông báo với chính quyền về việc anh Lỗi mất tích khi đang trên đường đi làm ăn xa ở Thượng Hải. Khi đó, anh Lỗi đã có vợ và một cậu con trai 2 tuổi.

Trong khoảng thời gian mất liên lạc với gia đình, anh Lỗi đã đi hành khất ở khắp mạn phía Đông của Trung Quốc, trước khi dừng chân ở thành phố Cù Châu, tỉnh Chiết Giang. Thanh niên 20 tuổi lúc đó đang đứng trước cửa một nhà hàng, nơi anh được chủ quán là Trịnh Nghi Cát tỏ lòng thương cảm và cho ăn uống miễn phí. Một chủ nhà hàng khác ở gần đó cũng đã cho anh Lỗi quần áo ấm để mặc, và rồi anh quyết định ở lại khu vực này suốt 8 năm về sau.

Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 8 năm li biệt nhờ chăm chơi TikTok - Ảnh 1.

Khi lạc mất gia đình, anh Lỗi đã phải đi hành khất khắp mạn phía Đông Trung Quốc. (Ảnh minh họa)

Nhờ sự phát triển của ứng dụng TikTok cho phép người dùng đăng tải các đoạn clip cá nhân lên mạng và nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng, anh Chu Lỗi - với sự giúp đỡ của chủ quán Trịnh Nghi Cát - đã bắt đầu quay lại các đoạn clip với mục đích tìm lại người thân sau nhiều năm xa cách.

Những đoạn clip của anh Lỗi khi đăng tải lên TikTok từ ngày 4/11 mới đây đã được lan tỏa rộng rãi với tổng cộng hơn 500 nghìn lượt xem. Sau đó, nhiều Netizen đã chỉ ra rằng sẽ rất khó để gia đình có thể nhận dạng được anh Lỗi do bộ râu xuề xòa và mái tóc bờm xờm của anh đã che kín cả gương mặt. Vì vậy, chủ quán Trịnh Nghi Cát đã một lần nữa giúp đỡ Chu Lỗi bằng cách đưa anh đi cắt tóc cho mặt mũi sáng láng hơn. Quả không sai, chỉ sau đó ít lâu, người chị gái của Chu Lỗi đã liên hệ với chủ nhà hàng này.

Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 8 năm li biệt nhờ chăm chơi TikTok - Ảnh 2.

Chị gái anh Chu Lỗi là người đầu tiên phát hiện ra em trai.

Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 8 năm li biệt nhờ chăm chơi TikTok - Ảnh 3.

Nhờ chăm dùng TikTok, anh Lỗi đã tìm lại được gia đình.

Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 8 năm li biệt nhờ chăm chơi TikTok - Ảnh 4.

Vợ anh Chu Lỗi cùng người chồng đã mất tích suốt 8 năm trời.

Chị gái anh Lỗi cho biết cô đã ngay lập tức nhận ra em trai mình nhờ vết sẹo trên đầu gối trái của anh - vết sẹo mà anh có từ năm 7 tuổi sau một tai nạn. Anh Chu Lỗi gặp lại gia đình ngay sau đó, và hiện giờ đang quay về sống cùng họ tại quê nhà.

Người đàn ông đoàn tụ với gia đình sau 8 năm li biệt nhờ chăm chơi TikTok - Ảnh 5.

Anh Chu Lỗi đã quay về sống cùng người thân tại quê nhà.

Bình luận

  • Đọc thêm