Người đàn ông bị khởi tố vì đăng tin có 3 người chết vì Covid-19 lên Facebook

Ngọc Tú, Theo Tổ Quốc 22:00 03/05/2020

Nam tự bịa chuyện và đăng tin lên facebook nói Việt Nam đã có 3 ca tử vong vì Covid-19 và còn đe dọa đánh công an.

Ngày 3/5, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hoài Nam (44 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, theo điều 288 Bộ luật Hình sự 2015. Bị can Nam được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cơ quan công an thông tin, trước đó vào giữa tháng 4, Nam dùng tài khoản Facebook cá nhân liên tiếp đăng nội dung "Việt Nam đã có ca chết vì Covid đầu tiên! Theo nguồn tin bật mí, có 3 người VN chết vì Covid-19 mà chính quyền giấu nhẹm".

Người đàn ông bị khởi tố vì đăng tin có 3 người chết vì Covid-19 lên Facebook - Ảnh 1.

Nam đăng thông tin giả lên Facebook gây hoang mang dư luận.

Khi dư luận trên Facebook phản ứng thì Nam còn viết lên Facebook chửi bới và đe dọa sẽ đánh nếu Công an TP. Vinh tới nhà.

Cơ quan công an xác định thông tin mà Nam đăng là sai sự thật khiến người dân hoang mang, đặc biệt giữa thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19.

Người đàn ông bị khởi tố vì đăng tin có 3 người chết vì Covid-19 lên Facebook - Ảnh 2.

Nam còn dọa đánh công an nếu đến nhà.

Công an sau đó đã bắt giữ Nam để điều tra vụ việc. Nam khai nhận, liên tục đăng tin giả lên Facebook vì muốn được người khác chú ý tới mình.

Người đàn ông bị khởi tố vì đăng tin có 3 người chết vì Covid-19 lên Facebook - Ảnh 3.

Bị can Nam.

Cơ quan điều tra hiện đang làm thủ tục giám định tâm thần với bị can Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm