Người dân nhiều thôn ở điểm nóng Thuận Thành vỡ òa trong thời khắc kết thúc phong tỏa

Long Vân, Theo Tiền Phong 08:07 09/06/2021

Một số thôn thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có quyết định kết thúc cách ly từ 22 giờ ngày 8/6. Các thôn này đã qua thời gian 21 ngày không có ca lây nhiễm, người dân đã được xét nghiệm an toàn.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thuận Thành vừa có quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế vùng đối với thôn Đức Hiệp, thôn Xuân Lê và thôn Đa Tiện thuộc xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Người dân nhiều thôn ở điểm nóng Thuận Thành vỡ òa trong thời khắc kết thúc phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân vỡ òa trong thời khắc kết thúc phong tỏa

Trong 21 ngày kể từ ngày các thôn này có quyết định phong tỏa cách ly y tế, địa phương không phát sinh mới trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Toàn bộ người dân của 3 thôn đã được xét nghiệm 3 lần và đều có kết quả âm tính. Cụ thể, kết thúc thời gian cách ly y tế đối với thôn Đức Hiệp (với tổng số 237 hộ, 1.383 nhân khẩu); thôn Đa Tiện (với tổng số 428 hộ, 1.822 nhân khẩu); thôn Xuân Lê (với tổng số 296 hộ gia đình, 1.202 nhân khẩu), kể từ 22 giờ ngày 8/6.

Người dân nhiều thôn ở điểm nóng Thuận Thành vỡ òa trong thời khắc kết thúc phong tỏa - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát dịch đang từng bước được tháo bỏ

Thời gian tới, UBND xã Xuân Lâm vẫn duy trì và phát huy vai trò của Tổ COVID-19 cộng đồng, yêu cầu các hộ gia đình, cá nhân thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh phát sinh trở lại.

Người dân nhiều thôn ở điểm nóng Thuận Thành vỡ òa trong thời khắc kết thúc phong tỏa - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm