Người chụp bức ảnh bác sĩ bắt tay nhân viên y tế trên xe ba gác đi vào vùng dịch: "Tôi chỉ chụp trộm khoảnh khắc đó"

Đinh Huy, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:00 12/05/2021

Bức ảnh bác sĩ bắt tay các đồng nghiệp đang trong bộ đồ bảo hộ, ngồi ngay ngắn trên chiếc xe kéo thô sơ để đi làm nhiệm vụ được một nhân viên y tế trong trạm ghi lại sáng 8/5.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chiếc xe máy kéo theo xe ba gác chở 5 nhân viên chống dịch. Trước khi chiếc xe lăn bánh, một bác sĩ mặc áo blouse trắng cũng nhanh chóng tiến lại bắt tay tạm biệt đồng nghiệp.

Trong tình hình cấp bách, tất cả các cơ sở y tế đều tập trung hết nhân lực và vật lực cùng cả nước chống dịch Covid-19 thì lực lượng xe chuyên dụng của ngành y tế cũng trở nên quá tải. Do vậy, họ chẳng ngần ngại sử dụng những phương tiện thô sơ để di chuyển đến những khu cách ly, địa điểm phong tỏa sao cho nhanh nhất, kịp thời nhất.

Người chụp bức ảnh bác sĩ bắt tay nhân viên y tế trên xe ba gác đi vào vùng dịch: Tôi chỉ chụp trộm khoảnh khắc đó - Ảnh 1.

BS Truỳ áo trắng ra bắt tay với các "chiến sĩ" chống dịch của xã

Theo tìm hiểu được biết, những hình ảnh trên được ghi lại tại khu vực xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Người bác sĩ áo trắng là trạm trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc, còn người chụp bức ảnh trên là nhân viên y tế của trạm.

Trong câu chuyện với chúng tôi, bác sĩ Truỳ cho hay, mãi đến hôm qua ông mới biết về sự xuất hiện của bức ảnh. Còn người chụp chính là cấp dưới của mình.

Người chụp bức ảnh bác sĩ bắt tay nhân viên y tế trên xe ba gác đi vào vùng dịch: Tôi chỉ chụp trộm khoảnh khắc đó - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Huế

Kể về thời điểm chụp được khoảnh khắc đó, chị Nguyễn Thị Huế, nhân viên y tế khoa sản trạm y tế xã Đồng Lạc cho biết: "Khi tất cả mọi người đã mặc quần áo để chuẩn bị vào khu vực cách ly phun thuốc khử khuẩn, tôi ở trên tầng 2 trạm y tế thấy bác trạm trưởng bắt tay một bạn trên xe nên đã lấy điện thoại chụp trộm khoảnh khắc đó".

Người chụp bức ảnh bác sĩ bắt tay nhân viên y tế trên xe ba gác đi vào vùng dịch: Tôi chỉ chụp trộm khoảnh khắc đó - Ảnh 3.

Trạm y tế xã Đồng Lạc - bối cảnh xảy ra bức ảnh

Chị Huế cho biết thêm, sau khi chụp bức ảnh đó, chị gửi cho bạn làm công tác bên đoàn thanh niên mà không đăng lên mạng. Sau đó, không biết vì sao mà được chia sẻ nhiều trên Facebook như thế.

"Thấy nhiều người ở trên mạng bình luận nhưng không có thời gian vào xem vì bận, mãi cho tới khi tan làm vào 2 giờ sáng tôi mới vào xem tất cả bình luận, thấy mọi người có thái độ tích cực nên tôi rất vui và xúc động", chị Huế nói.

Người chụp bức ảnh bác sĩ bắt tay nhân viên y tế trên xe ba gác đi vào vùng dịch: Tôi chỉ chụp trộm khoảnh khắc đó - Ảnh 4.

Anh Phạm Văn Thức, y sĩ trạm y tế xã Hồng Phong

Còn đối với anh Phạm Văn Thức, y sĩ trạm y tế xã Hồng Phong - người được trạm trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc bắt tay động viên chia sẻ: "Hôm đó, có nhiệm vụ phun khử khuẩn trong thôn Yên Lạc, trước khi đi chúng tôi được trạm trưởng bắt tay ủng hộ, củng cố tinh thần cho anh em vào khu dịch nên chúng tôi có thêm sức mạnh và không còn lo sợ nhiều về vấn đề đấy, bởi vì chúng tôi là nghành y nếu có dịch chúng tôi phải đến và không lo lắng". 

Anh Thức cho biết thêm, anh và một số đồng nghiệp làm công tác vòng ngoài khu vực dịch nên từ thời điểm đó đến bây giờ anh Thức chỉ ghé qua nhà 1 - 2 lần và hạn chế tiếp xúc với người nhà.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm