“Người chồng ngoại tình” Quốc Trường của Đôi Mắt Âm Dương liệu có chút nào đáng cảm thông?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 23/01/2020

Trong phim Tết Đôi Mắt Âm Dương, câu chuyện về người thứ ba giữa Quốc Trường, Thu Trang, Bảo Thanh để lại cho khán giả rất nhiều cảm xúc. Trong cả 3 người, kẻ bị trách nhiều nhất có lẽ là nhân vật bác sỹ Trường do Quốc Trường thể hiện, vì anh đã ruồng bỏ tào khang để say đắm trong những dục vọng man trá.

Đây có lẽ cũng là một vai diễn mang nhiều nội tâm thú vị, đáng để bàn luận của Quốc Trường ngay lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Chồng càng đẹp, càng giỏi, càng dễ có nguy cơ ngoại tình?

“Người chồng ngoại tình” Quốc Trường của Đôi Mắt Âm Dương liệu có chút nào đáng cảm thông? - Ảnh 1.

Trường do Quốc Trường thủ vai là một bác sĩ tâm lý với vẻ ngoài rất điển trai, đạo mạo. Nhìn vào, ai cũng thấy Trường là một người thành công với sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, lại còn có vợ là một hoạ sĩ nổi tiếng. Gia đình hoạ sĩ - bác sĩ Trang - Trường cứ như thể một bức tranh hoàn hảo mà bất cứ ai cũng thèm khát.

Nhưng người đời cũng có câu, hoa thơm thì bướm lượn, cái gì đẹp mà chẳng có người muốn sở hữu. Một người như bác sĩ Trường mà không có vệ tinh thì mới là lạ. Tiếc rằng, anh đã buông thả cho những cảm xúc sai trái của mình để say đắm trong những cuộc vui tội lỗi. Lisa vốn là bệnh nhân tâm lý của Trường. Ban đầu, cả hai thực sự chỉ là quan hệ bác sĩ và bệnh nhân. Nhưng rồi một Lisa xinh đẹp, quyến rũ nhưng lại rất mong manh, bất ổn về tâm lý đã khiến Trường thực sự bước ra khỏi những chuẩn mực đạo đức hôn nhân.

“Người chồng ngoại tình” Quốc Trường của Đôi Mắt Âm Dương liệu có chút nào đáng cảm thông? - Ảnh 2.

Đứng trước một đóa hồng xinh đẹp, đầy gai nhưng cũng rất cuốn hút, chàng bác sĩ tâm lý đạo mạo đã không thể cưỡng lại. Anh đã mang đến những bi kịch đầy máu cho chính gia đình của mình, cho cả 2 người phụ nữ yêu anh hết mực. Càng xem đến cuối, khán giả càng nhìn thấy rõ bộ mặt thật của Trường. Từ một gã bác sĩ tâm lý nhìn là muốn được gả cho, Trường lộ ra bản thân là một kẻ yêu đương man trá, dễ thay đổi và không dám đối mặt với những tội lỗi của mình.

Trường đáng phải nhận những hình phạt, cũng như những ám ảnh cả đời do chính mình gây ra.

Có một chút cảm thông nào đáng dành cho Trường?

Dù Trường là một người chồng tội lỗi, đáng trách, không phải bàn cãi. Nhưng, khán giả sẽ có lúc phải suy nghĩ, vì sao Trường và Trang lại trở nên lạnh nhạt. Trong phim có đoạn Trang nhớ lại khoảng thời gian khi mình và Trường còn trẻ, cả hai hẹn hò ở một nhà hàng sang trọng. Trường khi đó vẫn là một sinh viên nghèo, còn Trang đã là một tiểu thư giàu có. Dù Trang rất thoải mái, vui vẻ, thậm chí bông đùa về việc "nuôi" Trường nhưng không thể phủ nhận, chính điều đó sẽ hình thành khoảng cách giữa hai người sau này.

“Người chồng ngoại tình” Quốc Trường của Đôi Mắt Âm Dương liệu có chút nào đáng cảm thông? - Ảnh 3.
“Người chồng ngoại tình” Quốc Trường của Đôi Mắt Âm Dương liệu có chút nào đáng cảm thông? - Ảnh 4.

Đàn ông ai cũng có sĩ diện, có thể họ không thừa nhận nhưng nhìn người vợ giỏi hơn mình sẽ khiến họ bất mãn. Trường ở trong trường hợp này. Dù anh cũng là một bác sĩ, có địa vị, có tiếng tăm nhưng rõ ràng, Trường vẫn lép vế vợ mình - một phụ nữ làm chủ gia đình, xuất thân quý tộc, có một phòng tranh riêng.

Chính cảm giác thua thiệt, mặc cảm mình là một người "sống nhờ vợ" đã khiến khoảng cách của hai vợ chồng ngày càng lớn. Chi tiết cô con gái Chi kể rằng: "Ba nói mẹ là một người mẹ tốt" đã chứng tỏ Trường không hoàn toàn là một kẻ có trăng quên đèn. Trang bôn ba làm việc ở phòng tranh, bận rộn và không có thời gian chăm con nhưng Trường vẫn không lấy đó làm hằn học, nói xấu vợ với con gái.

“Người chồng ngoại tình” Quốc Trường của Đôi Mắt Âm Dương liệu có chút nào đáng cảm thông? - Ảnh 5.

Chỉ đến khi Lisa xuất hiện, như một ốc đảo giữa sa mạc đang cằn khô của Trường, anh đã bám vào như một sự cứu cánh, rồi sa đoạ trong đó. Thế nên, dù trách Trường thật nhiều thì vẫn không thể phủ nhận, anh đã từng cố gắng là một người chồng và người cha tốt. Chỉ tiếc, sự cố gắng của anh không đủ kiên định và những bi kịch đã xảy ra.

Thế nhưng nhìn vào những tan vỡ của họ, khán giả lại nhận ra những yêu thương rất quan trọng. Đoạn kết phim đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho khán giả vào những ngày đầu năm. Nên dù là một phim kinh dị hài nhưng Đôi Mắt Âm Dương vẫn gợi lên được những cảm xúc tích cực, tạo cảm giác muốn yêu thương cho người xem trong những ngày đầu năm mới, lúc ta trở về với gia đình.

Đôi Mắt Âm Dương khởi chiếu từ ngày 25/1/2020, nhằm ngày mùng một Tết trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ chính "30 chưa phải là hết": Thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, dính lùm xùm lời qua tiếng lại với đàn em

    Dù đã chia tay nhưng Hồ Ca và Giang Sơ Ảnh vẫn giữ mối quan hệ tình bạn bình thường.
  • Đọc thêm