Người Bình Định tổ chức "Chuyến xe yêu thương" đưa đón tân SV sau vụ nam sinh tự tử

Lan Chi, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 21:54 17/02/2022

Sau câu chuyện đau lòng của em Nguyễn Văn Nghĩa, anh Phi Long (SN 1994) đã quyết định trích thời gian trong tuần của mình để đưa đón sinh viên đến TP.HCM nhập học.

Người Bình Định tổ chức Chuyến xe yêu thương đưa đón tân SV sau vụ nam sinh tự tử - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh Nguyễn Dương Phi Long (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết rất xót xa trước câu chuyện của em Nguyễn Văn Nghĩa (SN 2003), nam sinh năm nhất của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã tự tử vào ngày 13/2.

Anh Phi Long vốn là người Bình Định. Khi nghe câu chuyện này, bản thân anh cũng khá buồn và tiếc nuối cho cậu sinh viên tương lai còn rộng mở. Từ khi câu chuyện xảy ra, Long lúc nào có suy nghĩ thôi thúc muốn làm gì đó cho các tân sinh viên từ quê hương Bình Định.

Anh quyết định thực hiện các "Chuyến xe yêu thương" nhằm đưa đón miễn phí các tân sinh viên có hành trình đi từ Bình Định - Sài Gòn để nhập học. Theo đó, chuyến xe sẽ đưa đón trong khu vực thành phố, Bến xe Miền Đông, Bến xe 92 Phan Huy Ích.

Đặc biệt, nếu tân sinh viên không có người thân đưa đón hoặc không biết địa chỉ cụ thể, anh sẽ có xe đưa đón về đến tận trường, nhà hoặc nhà trọ.

Long nói: "Nghĩa bằng tuổi em trai tôi, nó cũng vừa mới lên TP.HCM nhập học cách đây mấy ngày. Tôi nhớ nhiều năm về trước, bản thân tôi cũng đã rất bỡ ngỡ, lo lắng khi đặt chân đến Sài Gòn. Ra bến xe, tôi sợ người ta chèo kéo, sợ mình bị dụ. Đồng thời, đó còn là cảm giác cô đơn nơi đất khách quê người nữa.

Ban đầu, tôi đọc được bài đăng của người anh trong nhóm đồng hương Bình Định. Anh ấy đang thực hiện chuyến xe đưa đón tân sinh viên. Thấy thế, tôi quyết định phụ một tay".

Hiện tại, công việc của anh Phi Long tại TP.HCM là tài xế xe 7 chỗ. Mỗi tuần, anh đều trích thời gian ra để đưa đón sinh viên.

Chỉ mới đăng tải thông tin được một ngày, điện thoại của anh đã có khá nhiều cuộc gọi từ các tân sinh viên. Để cân bằng thời gian, Long hẹn các bạn ngày giờ, địa điểm cụ thể để đưa đón. Bạn bày tỏ mong muốn được hướng dẫn đường đi về nhà trọ, bạn muốn được về lại kí túc xá...

"Công việc này nó không mất quá nhiều thời gian hay chi phí của tôi. Nhưng, nó khiến tôi cảm thấy vui vì giúp được gì đó cho sinh viên quê mình. Việc di chuyển 20 đến 30 km trong thành phố này là nằm trong khả năng tôi có thể làm được

Câu chuyện của Nghĩa đã để lại trong lòng chúng ta nhiều suy nghĩ. Vì thế, tôi muốn các bạn cảm thấy an toàn, yên tâm hơn. Mong rằng sẽ không có sự việc đau lòng nào xảy ra nữa", anh Long bộc bạch.

https://soha.vn/nguoi-binh-dinh-to-chuc-chuyen-xe-yeu-thuong-dua-don-tan-sv-sau-vu-nam-sinh-tu-tu-20220217153223242.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm