Người biểu tình Áo vàng ôm cảnh sát Pháp chúc mừng trong Đêm Giao thừa

Bảo Hà, Theo Báo Tin tức 08:58 02/01/2019

Đêm Giao thừa vừa trở thành khoảnh khắc yên bình hiếm hoi giữa lực lượng cảnh sát Pháp và người biểu tình Áo vàng.

Người biểu tình Áo vàng ôm cảnh sát Pháp chúc mừng trong Đêm Giao thừa - Ảnh 1.

Người biểu tình Áo vàng tham gia lễ đón năm mới tại Đại lộ Champs-Elysees. Ảnh: RT

Theo kênh truyền hình RT, khoảng 250.000 người đã đổ xuống Đại lộ Champs-Elysees thủ đô Paris chào đón thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Trong số họ có 200 người biểu tình Áo vàng – những người không bỏ lỡ cơ hội nói “không” với chính sách chính phủ thậm chí trong cả kỳ nghỉ.

Tuy nhiên, không khí của cuộc biểu tình đêm Giao thừa khác hoàn toàn so với những cuộc biểu tình trước đó. Theo nhiều đoạn video đăng tải trực tuyến, người biểu tình quay ra ôm cảnh sát, gửi tới họ những lời chúc tốt đẹp nhất trong buổi tối kỳ diệu nhất năm. Bất ngờ trước hành động của nhóm người biểu tình, lúc đầu lực lượng cảnh sát có vẻ chần chừ, song sau đó cũng đáp lại với một cái ôm đầy thiện chí.

Hình ảnh hoàn toàn trái ngược với những lần biểu tình bạo loạn trước buộc cảnh sát phải dùng hơi cay và vòi rồng ngăn chặn người biểu tình.

Video người biểu tình ôm cảnh sát chống bạo động trong lễ đón năm mới (nguồn: RT):

Người biểu tình Áo vàng ôm cảnh sát Pháp chúc mừng trong Đêm Giao thừa

Hiện phong trào biểu tình tại Pháp đã bước sang tuần thứ 8. Cảnh sát cho biết số người tham gia cuộc biểu tình cuối tuần vừa qua đã giảm đáng kể so với các đợt biểu tình những tuần trước khi chỉ có khoảng 12.000 người tham gia cuộc biểu tình ngày 29/12. Trước đó, chính phủ ghi nhận có tới 38.600 người biểu tình trong ngày 22/12 và 282.000 người tham gia trong đợt biểu tình rầm rộ nhất ngày 17/11.

Tuy nhiên, một số thủ lĩnh phong trào Áo vàng cho biết con số thấp nói trên là do dịp nghỉ lễ cuối năm, đồng thời cảnh báo tháng 1 tới sẽ có nhiều người xuống đường hơn nữa. Người biểu tình Áo vàng tin rằng phong trào của họ sẽ được duy trì sang năm 2019 và đang lên kế hoạch cho các cuộc biểu tình đầu Năm mới. Gần 8.000 người thông báo sẽ tham gia cuộc biểu tình được cho phi bạo lực này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14