Người bán dâm hoàn lương được Nhà nước cho vay vốn làm ăn

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 23:12 29/02/2020

Theo quy định, người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương… sẽ được nhà nước cho vay vốn để làm ăn, số vốn 20 triệu đồng/người.

Quy định về việc hỗ trợ vốn cho người bán dâm hoàn lương, người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy… đã được sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 02 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày mai (1/3/2020).

Theo đó, thí điểm hỗ trợ vay vốn cho người bán dâm hoàn lương, người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy… tại 15 tỉnh, thành phố sẽ tiếp tục được thực hiện đến hết 31/12/2020.

Từ năm 2021 trở đi, thông qua đánh giá kết quả đạt được sẽ xem xét quyết định việc mở rộng trên phạm vi cả nước.

Người bán dâm hoàn lương được Nhà nước cho vay vốn làm ăn - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Như vậy, trong năm 2020, người bán dâm hoàn lương, người nhiễm HIV/AIDS, người sau cai nghiện ma túy… vẫn được hỗ trợ vay vốn 20 triệu đồng/ người trong thời hạn 36 tháng với lãi suất bằng lãi suất cho vay hộ nghèo, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất cho vay.

Số tiền vay được dùng cho việc mua sắm các loại vật tư, vật nuôi, thức ăn gia súc gia cầm, công cụ lao động, hàng hóa, đầu tư làm các nghề thủ công, góp vốn kinh doanh với cá nhân, tổ chức khác…

Để được vay vốn, các đối tượng phải đáp ứng một số điều kiện nhất định. Trong đó, người bán dâm phải được xác nhận về việc không còn bán dâm; Có phương án sản xuất kinh doanh và có khả năng trả nợ; Sống một mình hoặc sống cùng con chưa đến tuổi lao động hoặc bố, mẹ, vợ, chồng, con, ông, bà, anh, chị, em ruột không còn khả năng lao động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm