Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 mắc COVID-19

Uyên Phương, Theo Tiền phong 17:28 15/06/2021

Một phụ nữ ở quận 11 bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) được xác định mắc COVID-19. Con gái và con rể của bà cũng mắc COVID-19 trước đó.

Ngày 15/6, Bệnh viện quận 11 cho biết, đã ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2 là người bán nước trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1.

Bệnh nhân là nữ (48 tuổi, ngụ phường 13, quận 11). Theo điều tra dịch tễ, người này bán hàng trước cổng cấp cứu (cổng số 6) của Bệnh viện Nhi đồng 1 từ 15h chiều hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

Trước đó, ngày 9/6, bệnh nhân thấy nóng, sốt nên nghỉ bán, được chồng mua thuốc tại tiệm thuốc tây về cho uống. Đến ngày 12/6, bệnh nhân bị đau họng, ăn cảm giác mặn và không ngon.

Ngày 13/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nên đến khám tại Bệnh viện quận 11. Sau 2 lần test nhanh được chuyển vào khu cách ly tạm tại khu sàng lọc cấp cứu để làm tiếp xét nghiệm RT-PCR. Kết quả đều khẳng định người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được Bệnh viện quận 11 đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (Ảnh: HCDC)

Bệnh viện quận 11 đã tạm ngưng nhận bệnh nhân vào phòng sàng lọc cấp cứu, khử khuẩn toàn bộ khu sàng lọc cấp cứu. Được biết, thời điểm người này tới, phòng sàng lọc cấp cứu có 9 người bao gồm bệnh nhân, thân nhân, nhân viên y tế. Tất cả nhân viên y tế mặc đồ phòng hộ đầy đủ, còn bệnh nhân và thân nhân mang khẩu trang và không tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân.

Trước đó, con gái và con rể của bệnh nhân cũng mắc COVID-19, đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi từ ngày 12/6. Bệnh nhân tiếp xúc lần cuối với con gái và con rể hôm 8/6, đến ngày 9/6 thì nghỉ bán do sốt.

Bệnh viện Nhi đồng 1 đã ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong ngày 13/6 để vệ sinh và phun khử khuẩn phía trước và bên trong bệnh viện. Đồng thời, UBND phường 15 cũng phong tỏa nơi ở của người phụ nữ tại lô 4, khu B thuộc chung cư Phú Thọ (phường 15, quận 11) để điều tra dịch tễ, cách ly người liên quan.

Người bán cà phê trước cổng Bệnh viện Nhi đồng 1 mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm