Ngựa quen đường cũ: Huawei lại bị tố dùng ảnh DSLR xịn để vờ như smartphone của mình chụp

TVD, Theo TRÍ THỨC TRẺ 21:26 12/03/2019

Đây lại còn là ảnh stock, chứ không phải do Huawei tự chụp.

Mới đây, Huawei đã công bố một vài hình ảnh teaser nhằm quảng bá cho chiếc smartphone P30 và P30 Pro sắp ra mắt. Tuy nhiên một trong số những hình ảnh teaser được cho là chụp bởi P30 Pro, thực chất lại là một bức ảnh được chụp bằng máy ảnh DSLR.

Đây không phải là lần đầu tiên Huawei bị bóc phốt sử dụng ảnh chụp bằng DSLR để quảng cáo cho smartphone, và có lẽ cũng chưa phải lần cuối cùng. Trước đó, Huawei cũng đã từng sử dụng những bức ảnh chụp bằng máy ảnh DSLR để quảng cáo cho Nova 3.

Ngựa quen đường cũ: Huawei lại bị tố dùng ảnh DSLR xịn để vờ như smartphone của mình chụp - Ảnh 1.

Chiếc smartphone flagship P30 Pro ra mắt trong năm nay của Huawei sẽ có nhiều cải tiến và nâng cấp đáng giá, đặc biệt là camera. CEO Huawei Yu Richard tự tin tuyên bố rằng dòng P30 sẽ "viết lại các quy tắc về nhiếp ảnh".

P30 và P30 Pro sẽ được trang bị 3 camera sau, với ống kính tiềm vọng hứa hẹn sẽ có khả năng zoom 10x giống như công nghệ của OPPO. Tuy nhiên không rõ P30 Pro sẽ viết lại các quy tắc về nhiếp ảnh như thế nào, khi vẫn sử dụng chiêu trò cũ đã từng bị bóc phốt nhiều lần trước đây.

Ngựa quen đường cũ: Huawei lại bị tố dùng ảnh DSLR xịn để vờ như smartphone của mình chụp - Ảnh 2.

Đáng xấu hổ hơn, đó là những bức ảnh teaser được đăng tải trên tài khoản Weibo của Huawei thực ra là ảnh stock, chứ không phải Huawei tự chụp bằng một chiếc DSLR. Bức ảnh chụp ngọn núi lửa của Huawei thực chất là một bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Tom Pfeiffer từ năm 2009, và các bạn có thể xem bức ảnh đầy đủ này tại đây.

Tham khảo: Theverge

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt

    AMEE: Từ “tân binh khủng long” trở thành công chúa teenpop “tắc kè hoa” của nhạc Việt
  • Đọc thêm