Ngư dân nước ngoài đánh bắt được tôm hùm “khủng” nhưng sau đó liền thả về biển, nghe xong nguyên nhân ai cũng gật gù thán phục

MH, Theo Trí Thức Trẻ 21:39 22/11/2020

Hoá ra ở nước ngoài, những con tôm hùm như thế này thường được ngư dân trả về với biển khơi thay vì sử dụng làm thực phẩm.

Những ngư dân đi biển luôn có rất nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh nghề nghiệp của mình. Như mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn video đạt hơn 4,6 triệu views ghi lại cảnh một chàng trai phải thả con tôm hùm về đại dương, dù nó sở hữu kích thước rất "khủng".

Trong video, chàng ngư dân Jacob Knowles giới thiệu cận cảnh một con tôm hùm "siêu to khổng lồ" mà anh vừa đánh bắt được từ dưới biển. Thoạt nhìn phần dưới bụng của nó, có thể thấy đây là một con tôm hùm cái với rất nhiều trứng màu đen li ti bám đầy vào phần bụng.

Con tôm hùm cái có kích thước lớn với đầy trứng bám li ti phía dưới bụng

Dường như nhận thấy đây không phải là "chiến lợi phẩm" mà mình nên mang về nhà, Jacob liền sử dụng đồ bấm để đánh dấu ở phần đuôi tôm hùm, sau đó mới thả nó về với đại dương.

Hành động của anh được rất nhiều cư dân mạng tán đồng. Một số TikToker tiết lộ rằng ở nước ngoài, ngư dân không được phép đánh bắt những loài thuỷ sản có trứng (con cái). Đây được xem là một biện pháp giúp hạn chế sự cạn kiệt nguồn sinh vật biển, giúp chúng trở về với đại dương để sinh sản giống loài nhiều hơn. Một số người còn tiết lộ nếu biết đó là con tôm hùm cái mà vẫn bắt, những ngư dân có thể bị phạt số tiền rất lớn, dựa trên tổng số trứng nhân với trọng lượng của con tôm.

Nam ngư dân dùng đồ bấm để đánh dấu gì đó phía dưới đuôi con tôm hùm trước khi thả nó về đại dương

Trước khi thả con tôm hùm về môi trường sống tự do, Jacob không quên dùng dụng cụ bấm một lỗ nhỏ ở đuôi con tôm hùm, mục đích là để sau này những ngư dân khác có lỡ đánh bắt trúng nó cũng nhận ra đây là một con cái, thả về biển cho nó sinh sản.

Hành động của anh nhận được sự tán đồng từ cư dân mạng, có người còn giải thích cặn kẽ vì sao các ngư dân phải làm như thế

Nguồn: Jacob Knowles

Ngư dân nước ngoài đánh bắt được tôm hùm “khủng” nhưng sau đó liền thả về biển, nghe xong nguyên nhân ai cũng gật gù thán phục - Ảnh 4.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm