Ngôn ngữ cơ thể nói gì về tân Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp và người vợ hơn 25 tuổi của mình?

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 09:48 08/05/2017

Qua những bức ảnh của tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể cho rằng ông Macron là người tận tụy với cả chính trị và gia đình.

Vào rạng sáng ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam), ông Emmanuel Macron (39 tuổi) đã chính thức trở thành tân Tổng thống nước Pháp khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với 66,06% số phiếu bầu so với tỷ lệ 33,94% của đối thủ, bà Marine Le Pen. Với chiến thắng của chồng, bà Brigitte Trogneux (64 tuổi) cũng đã chính thức trở thành tân Đệ nhất phu nhân Pháp.

Qua những bức hình cũ của 2 vợ chồng ông Macron, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton đã đưa ra một số nhận xét về mối quan hệ cũng như tính cách của 2 người.

Trong bức ảnh đầu tiên mà ông Darren đưa ra phân tích có thể thấy tân Tổng thống Macron dang tay theo 2 hướng ngược nhau, một tay về phía người ủng hộ, còn tay kia nắm chặt tay vợ mình.

Ngôn ngữ cơ thể nói gì về tân Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp và người vợ hơn 25 tuổi của mình? - Ảnh 1.

Chuyên gia Darren cho biết ngôn ngữ cơ thể trong bức ảnh này "rất thú vị". Ông giải thích "Ở đây chúng ta có thể thấy ông Macron đang bị "giằng co" giữa 2 bên, 1 bên là người hâm mộ muốn nắm tay ông và ông ấy vui vẻ đáp lại, tuy nhiên, ông cũng kiên quyết không chịu buông tay vợ mình. Cánh tay dang rộng, bức ảnh trông giống như một đứa trẻ nắm chặt tay mẹ mình nhưng cố gắng với lấy một món đồ chơi hay thanh chocolate.

Biểu cảm trên khuôn mặt của ông cho thấy sự vui vẻ khi ông giao lưu với công chúng. Vợ ông có vẻ bận tâm nhiều hơn đến việc bước xuống cầu thang hơn là quan tâm đến những gì đang xảy ra xung quanh.

Tôi nghĩ bức ảnh này cho thấy điểm khác biệt. Không giống như ông Trump, ông Macron muốn vợ mình tham gia cùng vào các hoạt động chính trị càng nhiều càng tốt và bà ấy đóng vai trò quan trọng như sự nghiệp chính trị của ông ấy vậy."

Trong bức ảnh thứ 2, có thể thấy cặp vợ chồng tân Tổng thống Pháp đang cùng nhau tham dự một cuộc họp đảng của ông Macron tại Montpellier.

Ngôn ngữ cơ thể nói gì về tân Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp và người vợ hơn 25 tuổi của mình? - Ảnh 2.

Chuyên gia ngôn ngữ Darren nói "Nó cho thấy 2 người có sự tương đồng và hòa hợp với nhau. Tuy nhiên, trong khi ông Macron tỏ vẻ rất hứng thú thì bà Brigitte lại dường như đang nghĩ "Bao giờ thì chương trình này mới kết thúc?.

Tôi không nói rằng bà ấy không ủng hộ chồng vì rõ ràng bà ấy luôn tận tâm cho sự nghiệp và đam mê chính trị của chồng. Tuy nhiên, nét mặt của bà ấy cho thấy có thể một số chương trình và hoạt động mà bà ấy cho rằng nó khá mệt mỏi, nhàm chán".

Bức ảnh khác chụp hai vợ chồng tham dự một bữa tiệc ở Điện Elysee tại Paris. Bức ảnh cho thấy khía cạnh khác trong mối quan hệ của 2 người, ông Darren cho hay.

Ngôn ngữ cơ thể nói gì về tân Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp và người vợ hơn 25 tuổi của mình? - Ảnh 3.

"Ở đây chúng ta nhìn thấy khía cạnh khác trong mối quan hệ của 2 người. Bà Brigitte tươi cười rạng rỡ và nhìn về phía ông Macron. Họ đứng cạnh nhau, tay nắm chặt tay. Điều đó cho thấy điểm khác biệt hoàn toàn với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania khi họ ít khi thể hiện tình cảm nơi công cộng. Nói tóm lại, tôi nghĩ cặp đôi luôn hết lòng vì nhau và người chồng luôn tận tụy với cả gia đình và sự nghiệp".

Với bức ảnh cuối cùng được đưa ra phân tích, trong đó, vợ chồng ông Macron đang cùng nhau tham quan vùng núi tuyết Bagneres de Bigorre, người ta có thể thấy ông Macron là một người rất đáng yêu. Dù ống kính của cánh paparazzi khá xa nhưng ông Macron vẫn mỉm cười, trong khi đó, vợ ông không thể hiện nhiều cảm xúc.

Ngôn ngữ cơ thể nói gì về tân Tổng thống trẻ nhất lịch sử Pháp và người vợ hơn 25 tuổi của mình? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm