Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/05/2019

Muốn tìm nơi có view đẹp để giơ điện thoại lên chụp "một phát ăn ngay" mà không phải chỉnh sửa tí nào thì hãy đến ngay campus của ngôi trường này. Đảm bảo bạn sẽ bội thu hình sống ảo chỉ trong một nốt nhạc.

Nghe tưởng khó tin, nhưng nếu đã đặt chân đến Đại học FPT bạn sẽ hiểu vì sao sinh viên trường này cũng đi học như bao người mà ngày nào cũng đăng ảnh "ảo diệu" như đang vi vu nước ngoài hay đang nghỉ dưỡng tại resort. Chẳng cần thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cũng không cần phải là một chuyên gia chỉnh màu, chỉ cần đặt chân đến đây là bạn đã có sẵn một studio với phông nền cực đẹp để sản xuất vài album ảnh sống ảo dần rồi.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 1.

Ai bảo những bức ảnh xịn sò khiến ai xem cũng phải thốt lên rằng "chất phát ngất" thế này thì không thể chụp tại trường học? Diện một bộ tone sur tone với màu xanh mát của khuôn viên trường cũng là một ý tưởng hay ho đấy chứ.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 2.

Sân bóng rổ đặt ngay trước toà giảng đường là gợi ý tuyệt vời cho việc sáng tạo những bức ảnh kỷ yếu đẹp để đời. Dù chụp trên phông nền cực đơn giản nhưng ngắm ảnh này liệu có ai nhầm với poster một bộ phim thanh xuân không?

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 3.

Khuôn viên Đại học FPT rộng những 30 hecta, vậy thì thiếu gì góc để sáng tạo. Đi loanh quanh một vòng là có thể chụp được cả chục style từ ngầu lòi như phim hành động đến lãng mạn như đang ở Đà Lạt mộng mơ.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 4.

Rủ anh bạn thân đi ngắm hồ sen và chụp vài kiểu nhí nhố cùng các "bạn" chim bồ câu thế này còn đẹp và tự nhiên hơn ảnh cưới ấy chứ. Nhờ khuôn viên trường được thiết kế chan hoà với thiên nhiên nên sinh viên lúc nào cũng có cảm hứng giơ máy ảnh lên và bắt đầu sáng tạo.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 5.

Những chiếc cầu thang ngoài trời là nơi thích hợp để thư giãn sau khi học hành căng thẳng. Toà giảng đường và cầu thang được sơn trắng muốt nên sinh viên mặc màu gì lên ảnh cũng nổi bật tuyệt đối.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 6.

Nhiều sinh viên là fan bự của những góc sống ảo cách xa xa giảng đường, bởi đứng từ khoảng cách này, thiết kế hình rồng của tòa giảng đường hiện lên rõ rệt nhất. Được học ở ngôi trường có thiết kế đạt giải Nhất Kiến trúc xanh tại Festival Kiến trúc thế giới thì tội gì mà không khoe.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 7.

Công thức đơn giản để có những tấm ảnh chân dài miên man nhưng lại bao quát được toàn bộ cảnh quan là kéo nhau lên ban công và chụp với góc độ ngang tầm mắt. Từ góc này có thể thấy được cả các toà ký túc xá hiện đại và cả núi non, mây trời.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 8.

Đà Lạt có hồ Xuân Hương còn Đại học FPT có hồ điều hoà đẹp không kém cạnh. Chẳng cần phải đi đâu xa, lang thang bên mấy toà ký túc xá là đủ để có ảnh đẹp rồi.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 9.

Những con đường trong khu ký túc xá được lát gạch đỏ và trồng thông 2 bên trông dễ thương thực sự. Khuôn viên ngọt ngào thế này thì sinh viên thích sống ảo là phải thôi.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 10.

Nếu đã mất công leo thang bộ lên tầng thượng thì phải tranh thủ chụp một bức từ trên cao như thế này để ghi lại toàn cảnh khuôn viên rộng mênh mông của trường.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 11.

Bên trong toà giảng đường cũng có khá nhiều chỗ hay ho để check-in, điển hình là khu vực tự học ở khoảng thông 2 tầng. Nơi này được thiết kế để lấy được ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng xuống, vì vậy chụp ảnh ở đây chẳng bao giờ sợ thiếu sáng cả.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 12.

Chiếc gương to đùng đặt ngay tại sảnh giảng đường là địa điểm hoàn hảo để giúp bạn có những tấm ảnh chân dài như người mẫu. Đây là chỗ check-in quen thuộc của các fashion icon trong trường.

Ngôi trường “thả thính” sinh viên với những góc sống ảo đẹp không góc chết - Ảnh 13.

Chụp ảnh học đường thì ngẫm ra chẳng có nơi nào phù hợp hơn lớp học và thư viện cả. Ghé thăm thư viện hiện đại của Đại học FPT, ngoài chụp ảnh bạn cũng có thể mượn được rất nhiều sách ngoại hiếm có khó tìm đấy. Quả là một công đôi việc phải không?

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm