Ngôi sao Instagram bán nước tắm gây bão mạng đã bị khóa tài khoản

Tấn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 21/07/2019

Có vẻ như đã có một chiến dịch report ngôi sao Instagram này, với lý do tài khoản có "ảnh khỏa thân hoặc khiêu dâm".

Ngôi sao Instagram gây bão mạng vì bán nước tắm của chính mình đã bị khóa tài khoản sau khi vi phạm các quy định của mạng xã hội này.

Đây có vẻ là kết quả của một chiến dịch report được tổ chức nhằm tẩy chay cô - nhưng Instagram cho biết những chiến dịch như vậy không phải là lý do duy nhất họ ra tay khóa tài khoản.

Ngôi sao Instagram bán nước tắm gây bão mạng đã bị khóa tài khoản - Ảnh 1.

Belle Delphine có 4,5 triệu follower trên Instagram và trở thành người nổi tiếng trên Internet với hai chiêu trò trong năm nay: bán nước tắm của chính mình với giá 30 USD/chai, và lừa các fan rằng cô sẽ đóng phim heo trên PornHub.

Các bài đăng Instagram của cô gái 19 tuổi này thường xuyên thuộc loại NSFW (Not Safe For Work - không nên xem ở nơi làm việc), khi Delphine có sở thích cosplay những bộ trang phục thiếu vải và làm mặt ahegao - một biểu cảm thường thấy trong các bộ anime và manga người lớn của Nhật Bản.

Nhưng đến sáng thứ 6 vừa qua, tài khoản Instagram của cô đã bị khóa. Khi truy cập vào, bạn sẽ thấy một nội dung đơn giản: "Xin lỗi, trang này không còn nữa".

Ngôi sao Instagram bán nước tắm gây bão mạng đã bị khóa tài khoản - Ảnh 2.

Vụ khóa tài khoản này xảy ra sau một chiến dịch nhằm xóa sổ Delphine khỏi Instagram. Khi tìm kiếm hashtag #belledelphine trên Instagram, bạn sẽ thấy có rất nhiều người đã report cô với lý do "ảnh khỏa thân hoặc khiêu dâm".

Một ảnh chụp màn hình từ người dùng Instagram Athlete_thedog cho thấy Instagram đã phản hồi lại yêu cầu report của người dùng này, rằng tài khoản của Delphine đã bị loại bỏ vì vi phạm các quy chuẩn cộng đồng của website.

Ngôi sao Instagram bán nước tắm gây bão mạng đã bị khóa tài khoản - Ảnh 3.

Một người phát ngôn của Instagram xác nhận rằng tài khoản của Belle Delphine đã vi phạm các quy chuẩn cộng đồng của công ty, nhưng từ chối cung cấp thêm các thông tin cụ thể vì lý do quyền riêng tư.

Vụ việc tài khoản của Delphine bị khóa diễn ra chỉ vài giờ sau khi Instagram công bố sẽ cập nhật các chính sách nhằm cảnh báo những người dùng sở hữu những tài khoản sắp bị xóa. Hiện chưa rõ liệu Delphine đã nhận được cảnh báo như vậy hay không.

Tham khảo: BusinessInsider

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Huyền thoại ngành pin" người Nhật phát minh ra pin polymer mới, an toàn hơn và rẻ hơn pin li-ion 90%

    Ông Horie năm nay 63 tuổi, đã là cây cổ thụ trong làng nghiên cứu pin suốt từ những ngày đầu. Tháng Hai năm 1990, thời bắt đầu sự nghiệp tại Nissan, ông dẫn đầu các nghiên cứu mới về phương tiện chạy điện và chạy song song nhiên liệu hóa thạch/năng lượng sạch. Chỉ vài tuần sau, Sony công bố đột phá khiến cả ngành năng lượng và sản xuất đồ điện tử choáng váng: họ gạt công nghệ kền-hyđrua sang một bên mà công bố pin lithium-ion.
  • Đọc thêm