"Ngôi nhà ma" gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 02/03/2017

Sau một thời gian dài bị bỏ hoang, "ngôi nhà ma ám" giữa thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã được cải tạo và trong tương lai sẽ được cho thuê với mức giá khoảng 10 triệu tệ (tương đương 33,3 tỷ đồng)/năm.

Trong thời kỳ chiến tranh, ngôi nhà 81 phố Triều Dương Nội, ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc vốn là kho vũ khí của người Anh. Sau đó, đến khi hòa bình lập lại, nơi đây đã bị bỏ hoang suốt nhiều năm liền.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 1.

Theo những bức ảnh được các cư dân mạng chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội về công cuộc "thám hiểm" ngôi nhà hoang, có thể thấy nơi đây đã không có người ở từ ít nhất 30-40 năm về trước.

Chủ sở hữu của ngôi nhà đã để cho những người hiếu kỳ thoải mái vào bên trong ngắm nghía, thám hiểm và chụp ảnh lưu niệm. Nhờ có trí tưởng tượng phong phú và tài kể chuyện thiên phú, nhiều người đã thêu dệt nên những câu chuyện ma mị, kỳ bí về ngôi nhà bỏ hoang này. Thậm chí, một số người còn chọn nơi đây làm địa điểm quay những bộ phim kinh dị, khiến cho nó nhanh chóng trở thành một "ngôi nhà ma ám" mà ai nấy đều phải rợn tóc gáy mỗi khi nhắc tới.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 2.

Vì không được sử dụng trong khoảng thời gian dài, nên ngôi nhà 2 tầng đã bị hư hại nghiêm trọng: tường bị bong tróc, nền nhà bị sụp, những cây cột gỗ bị khắc chữ hoặc viết vẽ bừa bãi, bên ngoài bị bao phủ bởi nhiều loại cây leo chằng chịt... 

Năm 2004, ngôi nhà đã bị xếp vào dạng nguy hiểm và người dân địa phương được kiến nghị không nên vào bên trong.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 3.

Đến năm 2013, chủ nhà đã thẳng thắn tiết lộ, nơi đây chẳng những có thể gây nguy hiểm tới tính mạng con người, mà còn không đảm bảo được những yêu cầu về vệ sinh môi trường của thành phố.

Tuy nhiên, mới đây, "ngôi nhà ma" nổi tiếng giữa thủ đô Bắc Kinh đã được chính quyền đầu tư cải tạo và dự định cho thuê lại với mức giá khoảng 10 triệu tệ (tương đương 33,3 tỷ đồng)/năm.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 4.

Được biết, tổng diện tích 2 tầng lầu của ngôi nhà là 2348.9m2. Như vậy có nghĩa là mỗi m2 sẽ được cho thuê với giá 9,9 tệ (tương đương 300 nghìn đồng)/ngày.

Sau khi biết mức giá cho thuê "trên trời" này, nhiều cư dân mạng cho rằng giá thuê "nhà ma" cao hơn khá nhiều so với những ngôi nhà cho thuê xung quanh. Ví dụ như ngôi nhà ở đối diện được cho thuê với mức giá 7,5 tệ (tương đương 250 nghìn đồng)/m2/ngày.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 5.

Trước nghi vấn của người dân, phía công ty môi giới bất động sản đã lên tiếng đính chính: "Chúng tôi căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và vị trí của căn nhà để định giá cho thuê. Nếu như khách hàng thật tâm muốn thuê, giá cả còn có thể thương lượng."

Tuy vẫn biết những câu chuyện rùng rợn trong ngôi nhà này chỉ là một sản phẩm được sinh ra từ trí tưởng tượng của con người, nhưng nhiều người vẫn hết sức tò mò về "người hùng" sẽ đến thuê căn nhà trong tương lai và không khỏi lo lắng cho sự an nguy của họ.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 6.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 7.

Ngôi nhà đã bị bỏ hoang từ ít nhất 30-40 năm trước.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 8.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 9.

Trải qua quá trình cải tạo, ngôi nhà sẽ được cho thuê với mức giá khá cao.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 10.

Ngôi nhà ma gây bao nỗi ám ảnh giữa thủ đô Bắc Kinh được cho thuê với giá hơn 33 tỷ đồng/năm - Ảnh 11.

Liệu ai sẽ tới ở trong "ngôi nhà ma ám" này đây?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 02/08: Người đàn ông đánh golf dưới gầm cầu vượt bị phạt 1 triệu đồng; TP.HCM tiến hành đưa các đội tiêm vaccine lưu động đến từng khu phố…

    Tám Tin Sáng 02/08: “Độc nhất vô nhị” ở Olympic; Đánh golf dưới gầm cầu vượt, người đàn ông bị phạt 1 triệu đồng;…
  • Đọc thêm