Ngọc Sơn: "Khán giả là những người mà tôi mang nợ"

Quỳnh Chi, Theo Phụ Nữ Việt Nam 09:20 03/10/2022

"Hồi nhỏ tôi đi hát được đại gia đình thương và tôi cũng có nhiều ký ức ở miền Tây nữa vì tuổi thơ tôi gắn liền với nơi đây" - Ngọc Sơn nói.

Mới đây, chương trình Ký Ức Vui Vẻ đã lên sóng với sự tham gia của danh ca Ngọc Sơn trong vai trò khách mời đặc biệt.

Ngọc Sơn ôn lại kỷ niệm về miền Tây

Tại chương trình, Ngọc Sơn đã khuấy động không khí bằng bài hit Cây Cầu Dừa, từng tạo nên tên tuổi cho anh cách đây vài chục năm, gắn liền với hình ảnh miền Tây trong lòng nhiều khán giả.

Dù nhiều năm đã qua nhưng giọng hát Ngọc Sơn vẫn ấm áp và truyền cảm, vũ đạo vẫn uyển chuyển, gợi nhớ lại thời hoàng kim của anh.

Ngọc Sơn: Khán giả là những người mà tôi mang nợ - Ảnh 1.

MC Thảo Vân và Ngọc Sơn

Trình diễn xong, Ngọc Sơn tâm sự: "Tấm thân nhỏ bé xin kính chào đại gia đình. Tôi rất vui khi được đứng đây ngày nay. Đại gia đình đây (khán giả) là những người mà tôi mang nợ.

Hồi nhỏ tôi đi hát được đại gia đình thương và tôi cũng có nhiều ký ức ở miền Tây nữa vì tuổi thơ tôi gắn liền với nơi đây.

Từ lúc đi học đến khi đi hát chuyên nghiệp, tôi vẫn thấy những cây cầu dừa. Bây giờ xã hội phát triển, tất cả đều đổi thành cầu xi măng kiên cố nhưng với tôi, cây cầu dừa vẫn là một ký ức rất đẹp như tình cảm của đại gia đình. Xin cảm ơn đại gia đình dấu yêu đã quan tâm và yêu thương tôi".

Những lời sẻ chia của danh ca Ngọc Sơn giúp gợi lại ký ức về cây cầu thân thương, gắn liền với tuổi thơ của những người con của miền Tây. Diễn viên Nhan Phúc Vinh tự hào khoe:

"Lúc tôi còn bé, cầu dừa nhiều lắm. Chúng tôi thường lái xe đạp qua những cây cầu dừa. Nhiều khi, những khe hở giữa thân dừa làm bánh xe bị kẹt lại còn người thì rớt xuống sông. Đó là kỷ niệm rất vui khi tôi còn đi học".

NSƯT Hữu Quốc cũng có quê nội ở miền Tây sông nước nên những cảnh vật quen thuộc gợi lại cho anh nhiều ký ức. Anh kể: "Tôi nhớ quê lắm, mỗi lần về quê đều chạy cho nhanh để tới nhà, mà càng chạy lại càng bị ngã. Hình ảnh miền Tây gắn liền với bà nội tôi. Tôi nhớ bà vô cùng".

Ngọc Sơn: Khán giả là những người mà tôi mang nợ - Ảnh 2.

Minh Dự

Các nghệ sĩ ôn lại kỷ niệm về chiến dịch Mùa hè xanh

Tiếp theo chương trình, các nghệ sĩ cùng nhau ôn lại kỷ niệm với các sinh viên tình nguyện chiến dịch Mùa hè xanh, giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa. Diễn viên Minh Dự tâm sự:

"Ngày đó, tôi hoạt động tình nguyện rất tích cực. Tôi lên vùng cao dạy học cho các em nhỏ, xây nhà tình thương, xây cầu, dọn rác. Tới ngày phải về thành phố, người dân khóc, sinh viên tình nguyện chúng tôi cũng khóc.

Những lúc đi tình nguyện xa, tôi ở nhờ nhà dân, gọi họ là tía má luôn, tía má nuôi mình trong suốt 1 tháng, có cá ăn cá, có rau ăn rau, có thịt ăn thịt".

Khác với Minh Dự, diễn viên Khả Như lại đại diện cho địa phương để làm việc với các bạn sinh viên tình nguyện. Cô kể:

"Chứng kiến những 'người thợ' mới vào nghề lợp nhà cho dân, xây nền gạch, vừa làm vừa chỉ bảo nhau, tối đến lại đàn hát, kể chuyện cho nhau nghe, tôi vô cùng ngưỡng mộ".

Diễn viên Thanh Tân thì nhớ mãi: "Tôi được các anh chị Mùa hè xanh hướng dẫn lúc học lớp 9.

Có lần các anh chị đi chiến dịch phòng chống HIV, học sinh chúng tôi được họ dắt đi xuống những hầm cầu để đi gom nhặt những ống tiêm. Tôi vô tình bị ống chích đâm vào tay. May quá, tôi được đưa đi bệnh viện khám, theo dõi nửa năm rồi một năm sau thì sức khỏe vẫn bình thường. Đó là kỷ niệm tôi nhớ mãi".

NSƯT Hữu Quốc cũng có những ký ức về phong trào Mùa hè xanh nhưng lại là một kỷ niệm buồn và tiếc nuối. Anh kể:

"Nghe mọi người nói làm tôi nhớ về một người anh làm công tác ở Ban Quốc tế của Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh. Anh em tôi vô cùng thân thiết với nhau. Anh ấy là người tôi mang ơn trong suốt khoảng thời gian mà tôi đi học, giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau này, tôi ra trường, đi diễn và không gặp lại anh.

Ngọc Sơn: Khán giả là những người mà tôi mang nợ - Ảnh 3.

Hữu Quốc

Có một lần tôi đi diễn ở Vũng Tàu, một người anh khác cũng ở Thành Đoàn gọi cho tôi, hỏi tôi chỗ mua một bộ tóc giả.

Tôi tò mò hỏi xem anh mua tóc giả để làm gì thì anh bảo bạn của anh đi tình nguyện Mùa hè xanh bị tai nạn và đã qua đời. Đó là chuyến đi mãi mãi không về. Hóa ra đó chính là người anh tôi mang ơn, tôi nghẹn ngào không nói nên lời".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày