Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home?

POKE, Theo Helino 16:10 06/07/2019

Được hi vọng trở thành Iron Man tiếp theo, ông chú Tony Stark đã để lại những gì cho Peter Parker trong phần phim mới nhất Spider-Man: Far From Home.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc)

Dù đã hi sinh trong Avenger: Endgame, nhưng Tony Stark (Robert Downey Jr) vẫn luôn để lại dấu ấn đặc biệt của mình trong khắp vũ trụ điện ảnh Marvel. Hình ảnh của anh có tại khắp mọi nơi, Tony được nhớ đến như một biểu tượng của siêu anh hùng. Mặc dù không còn nữa nhưng anh cũng đã kịp gửi gắm toàn bộ công trình tâm huyết của mình cho cậu học trò Peter Parker (Tom Holland). Vậy thực sự Tony đã để lại những gì cho Peter trong Spider-Man: Far From Home, hãy cũng tìm hiểu nhé.

1. Chiếc kính E.D.I.T.H

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 1.

Chiếc kính được Tony sử dụng trong Avengers: Infinity War là vật đầu tiên mà anh gửi lại cho Peter Parker. Bên trong nó bao gồm một hệ thống AI thông minh, được đồng bộ hóa với toàn bộ tài nguyên được Tony xây dựng trong suốt cuộc đời mình. Tên của chiếc kính được viết tắt với cái cụm từ E.D.I.T.H (Even Die I’m The Hero).

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 2.

Chiếc kính này cho Peter quyền truy cập vào mọi kho dữ liệu của Iron Man, cậu trai trẻ có quyền kích hoạt các công nghệ phòng thủ ngoài không gian, cũng như truy cập mọi dữ liệu có trên Trái Đất.

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 3.

Cơ chế hoạt động của E.D.I.T.H dựa vào mã trắc sinh học, chiếc kính này được Tony mã hóa với trắc sinh học của Peter Parker từ rất lâu về trước. Đồng nghĩa với việc Tony đã đặt niềm tin vào Peter từ cách đây 5 năm, trước khi sự kiện Avengers: Infinity War diễn ra. Có thể thấy Peter đã hoàn toàn dành được lòng tin từ Tony Stark, Tony nhìn ra được tiềm năng trong cậu nhóc để có thể trở thành người kế nhiệm mình.

2. Các bộ giáp dành cho Spider-Man

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 4.

Ngay từ trong Captain America: Civil War, ông chú đại gia của Peter đã tặng cậu bộ trang phục hiện đại Stark Suit để giúp cậu đồng hành cùng mình trong nhiệm vụ bắt giữ Captain America. Đến phần phim Avengers: Infinity War, Stark lại tặng cho cậu bé phiên bản nâng cấp hiện đại hơn với cái tên Iron-Spider. Nhưng với bản tính của Stark, liệu rằng anh chỉ để lại cho Peter có hai bộ đồ?

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 5.

Thực chất trong Spider-Man: Far From Home, khi Peter truy cập vào kho dữ liệu vào tìm với từ khóa "Spider-Man" cậu đã tìm thấy 59 kết quả tìm kiếm khác nhau, trong đó gồm muôn vàn các bộ giáp Spider-Man mà Tony sáng chế cho cậu. Rất có thể rằng trong tương lai, chúng ta có cơ hội được thấy Peter triệu hồi các bộ giáp như Tony đã làm trong Iron Man 3.

3. Người bạn thân Happy

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 6.

Bạn bè và gia đình là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời của Tony, khi ra đi, Tony đã nhờ người bạn thân nhất của mình là Happy Hogan (Jon Favreau) chăm lo, bảo vệ cho Peter như một người giám hộ.

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 7.

Tony vẫn luôn biết rằng Peter còn trẻ, cần được rèn luyện qua nhiều sai lầm giống như anh trước đây. Khi đó lựa chọn tốt nhất là nhờ người bạn đáng tin cậy nhất của mình đồng hành cùng cậu bé cho đến khi cậu trở thành một siêu anh hùng thực thụ.

4. Cái tên Iron Man, một thành viên của The Avengers

Ngay cả cánh truyền thông lẫn người dân cũng nhận định Spider-Man là người kế vị Iron Man, nắm giữ trọng trách bảo vệ Trái Đất khỏi các mối nguy lớn nhỏ khác nhau. Cậu được Tony Stark trao lại toàn bộ vinh dự, trọng trách nặng nề của cái tên "Iron Man tiếp theo", cùng danh hiệu chính thức của một thành viên Avengers. Peter đã phải chịu rất nhiều áp lực từ trọng trách này, luôn khiến cậu phải suy nghĩ về trách nhiệm và hành động của mình.

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 9.

Đây có thể là vinh dự lớn nhất dành cho một siêu anh hùng, nhưng cũng có thể trở thành áp lực nặng nề đối với cậu bé trẻ tuổi như Peter.

5. Tình yêu của Tony

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 10.

Điều quan trọng nhất Tony để lại cho Peter bao gồm tình yêu và niềm tin của anh dành cho cậu bé. Peter không thể biết rằng, việc cậu hi sinh trong Avengers: Infinity War đã để lại nỗi đau lớn như thế nào đối với Tony, Peter chính là lý do để cho Tony quyết định cứu lấy cả thế giới. Dù có quen bất kì siêu anh hùng nào khác, Tony vẫn luôn một mực dành tình yêu cho cậu học trò thông minh mà ngờ nghệch của mình.

Ngoài chiếc kính, Tony Stark còn để lại gì cho Peter Parker trong Spider-Man: Far From Home? - Ảnh 11.

Sự hi sinh của Tony như một di sản mà Iron Man để lại cho Spider-Man, biến cậu trở thành người nắm giữ chìa khóa cho các thế hệ Avengers tiếp theo, người mở đầu cho vũ trụ điện ảnh Marvel giai đoan thứ tư. Hãy cùng chờ đợi liệu rằng Spider-Man có thể thay thế Iron Man gánh vác 10 năm tiếp theo của vũ trụ điện ảnh Marvel hay không.

Trailer Spider-Man: Far From Home (Người Nhện Xa Nhà)

Spider-Man: Far From Home hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Spider-Man có đủ sức thế chỗ của Iron Man?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về ca nghi nhiễm Covid-19: Là nhân viên công ty ở quận 3

    Theo HCDC, người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3.
  • Đọc thêm