Ngô Thanh Vân “ủ mưu” làm phim về Thần Đồng Đất Việt, Thằng Bờm và một loạt anh hùng cổ tích

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 23:38 27/12/2017

Ngô Thanh Vân vừa chia sẻ về các dự định "khủng" của mình trong bữa tiệc cuối năm của công ty, một kế hoạch điện ảnh dài hạn như một vũ trụ văn hóa Việt Nam.

Ở tiệc cuối năm của công ty sản xuất Cô Ba Sài Gòn năm nay, Ngô Thanh Vân đã khiến nhiều người bất ngờ bởi kế hoạch làm phim dài hạn trong 3 đến 5 năm sắp tới của cô. Ngoài Về quê ăn Tết, phim gia đình sẽ phát hành mùng 1 tết Nguyên đán 2018, Song Lan (phim về cải lương) dự kiến ra mắt tháng 5/2018 và Hai Phượng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) sẽ bấm máy tháng 3/2018 thì bất ngờ nhất chính là loạt phim về các cổ tích thần thoại Việt Nam. Nổi bật nhất là Trạng Tí, chuyển thể từ truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Ngô Thanh Vân “ủ mưu” làm phim về Thần Đồng Đất Việt, Thằng Bờm và một loạt anh hùng cổ tích - Ảnh 1.

Ngoài các phim cổ tích, Ngô Thanh Vân còn ấp ủ tham vọng sản xuất phim về Thằng Bờm và Ông Kẹ.

Theo công bố của Ngô Thanh Vân, hiện dự án đã xử lý xong về vấn đề bản quyền với bên công ty sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của bộ sách gốc và sẽ lên kế hoạch triển khai trong thời gian tới, dự kiến Tết 2019 sẽ phát hành tập đầu tiên trong số 2 đến 5 tập phim điện ảnh. Ngoài ra còn có các dự án mong muốn như Thánh Gióng, Thạch Sanh, Sơn Tinh - Thủy Tinh, tiếp bước Tấm Cám - Chuyện chưa kể.

Ngô Thanh Vân “ủ mưu” làm phim về Thần Đồng Đất Việt, Thằng Bờm và một loạt anh hùng cổ tích - Ảnh 2.

Bên cạnh những phim mang yếu tố văn hoá, truyền thống Việt Nam thì nữ diễn viên/ đạo diễn trẻ cũng vẫn bày tỏ ấp ủ muốn sản xuất các thể loại phim đơn giản, thích hợp với đại chúng hơn như phim hài, phim tình cảm. Hàng loạt những ý tưởng kịch bản đã được đặt ra và đang phát triển như Bởi Sài Gòn nhiều nắng, Đàn bà 30, Phở, Đủ nắng hoa sẽ nở...

Có vẻ như sau Ngày nảy ngày nay, Tấm Cám: Chuyện chưa kểCô Ba Sài Gòn, niềm đam mê của Ngô Thanh Vân với các biểu tượng văn hoá dân gian Việt Nam vẫn chưa chấm dứt mà vẫn còn rất say sưa và nồng đượm. Bộ ba tác phẩm này của cô có vẻ như đã tạo nên một hướng đi riêng cho Ngô Thanh Vân cũng như làm cơ sở để những dự án phim cổ tích khác của Việt Nam phát triển. Nhìn biểu đồ về các phim mà Ngô Thanh Vân giới thiệu, nhiều người không khỏi cảm thấy tự hào và phấn khích, cứ như một vũ trụ cổ tích của Việt Nam đã được mở ra, không thua kém gì Marvel hay DC Comics.

Ngô Thanh Vân “ủ mưu” làm phim về Thần Đồng Đất Việt, Thằng Bờm và một loạt anh hùng cổ tích - Ảnh 3.

Ngô Thanh Vân giống như một quý bà quyền lực của điện ảnh Việt

Như chúng ta đã từng biết, đạo diễn Victor Vũ và nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh cũng đang rất quan tâm đến đề tài dân gian Việt Nam và đã cho công bố dự án Sơn Tinh - Thuỷ Tinh vào tháng 9 vừa qua. Nếu dự án Sơn Tinh - Thuỷ Tinh của Ngô Thanh Vân cũng được đưa vào hoạt động thì có thể sẽ có sự "đụng hàng" về đề tài diễn ra. Tuy nhiên, càng nhiều phim thì càng giúp phát triển thêm đề tài này ở Việt Nam và các khán giả sẽ là những người được hưởng lợi nhất.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm