Nghi phạm xả súng trường tiểu học tại Mỹ từng khoe 2 khẩu súng trường trên Instagram

Hồng Anh, Theo VOV 12:18 25/05/2022

CNN đưa tin, một bức ảnh chụp 2 khẩu súng trường kiểu AR15 xuất hiện trên một tài khoản mạng xã hội Instagram liên quan đến nghi phạm xả súng tại trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas.

Bức ảnh được đăng dưới tên người dùng “salv8dor_.”, chỉ 3 ngày trước khi vụ xả súng xảy ra. Nhiều bạn học của nghi phạm Salvador Ramos xác nhận tài khoản này thuộc về anh ta. Salvador Ramos đã bị các nhân viên thực thi pháp luật bắn hạ sau khi gây ra vụ tấn công.

CNN dẫn một số nguồn tin cho biết, đối tượng Salvador Ramos làm việc tại một cửa hàng chuỗi thức ăn nhanh Wendy’s vào ban ngày. Ông Adrian Mendes - quản lý cửa hàng Wendy’s - nơi Ramos làm việc cho biết: “Anh ta thuộc tuýp người trầm lặng, ít nói, không thực sự hòa đồng với các nhân viên khác”. Ramos làm việc ở đó từ 11h sáng đến 16 hoặc 17h chiều, năm ngày một tuần.

Trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào tối 24/5 ngay sau khi xảy ra vụ xả súng khiến ít nhất 21 người thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Biden nói rằng: “Tôi từng hy vọng khi trở thành tổng thống, tôi sẽ không phải đối mặt với vấn nạn xả súng thêm một lần nữa”. Liên quan đến luật kiểm soát súng đạn, ông Biden yêu cầu các nhà lập pháp “biến đau thương thành hành động” khi điểm lại một loạt vụ xả súng nghiêm trọng kể từ vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Connecticut năm 2012, khi ông còn là phó tổng thống.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm