Nghi phạm sát hại bé gái Việt từng bị tố tấn công tình dục trẻ em

H.N, Theo Trí Thức Trẻ 23:49 15/04/2017

Shibuya Yasumasa, nghi phạm sát hại bé Nhật L., từng bị tố cáo có dấu hiệu tấn công tình dục trẻ nhỏ. Vào thời điểm đó, ông ta đang tham gia một tổ chức tình nguyện chăm sóc, trông giữ trẻ em.

Theo trang Kousatu, ngày 29/3, một phóng viên mảng xã hội thuộc CLB báo chí tỉnh Chiba đã cung cấp cho cảnh sát một thông tin về người đàn ông tên Shibuya Yasumasa.

Theo đó, phóng viên này cho biết CLB báo chí tỉnh Chiba đã từng nhận được một bức thư tố cáo Shibuya Yasumasa có dấu hiệu tấn công tình dục trẻ nhỏ. Vào thời điểm đó, ông ta đang tham gia một tổ chức tình nguyện chăm sóc, trông giữ trẻ em.

Thông tin này là một trong những manh mối ban đầu vô cùng quan trọng giúp điều tra viên khoanh vùng nghi phạm, kết hợp với kết quả ADN trùng khớp tại hiện trường, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm này.

Bên cạnh đó, trang Kousatu còn nói rằng nghi phạm từng rao bán đấu giá quần áo cũ của con mình trên một website bán hàng. Người Nhật không có thói quen mua bán quần áo trẻ em cũ nên hành động này bị xem là không bình thường.

Nghi phạm sát hại bé gái Việt từng bị tố tấn công tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Nghi phạm trong ngày bị bắt giữ và căn hộ mà y sinh sống.

Không chỉ vậy, theo một số trang tin ở Nhật, Shibuya Yasumasa là một người có tính cách phức tạp, khó hiểu. Một mặt, nghi phạm có biểu hiện là một người yêu con trẻ, hiền lành, chăm chỉ làm việc, tích cực tham gia hoạt động bảo vệ trẻ em.

Nhưng mặt khác ông ta lại có sở thích sưu tập hình ảnh và đĩa DVD về những em học sinh dưới 15 tuổi và người đàn ông này cũng được biết đến là người dễ nổi nóng.

Những thông tin này đã làm xuất hiện nhiều bình luận chỉ trích gay gắt. Một bộ phận người dân Nhật đổ lỗi cho trường tiểu học đã không điều tra kỹ lưỡng, để một người có nhiều dấu hiệu bất thường làm giám sát viên.

Nghi phạm sát hại bé gái Việt từng bị tố tấn công tình dục trẻ em - Ảnh 2.

Hình ảnh Shibuya Yasumasa trong cương vị hội trưởng hội phụ huynh.

Cho đến ngày 15/4, sau hơn một ngày bị bắt giữ, Shibuya Yasumasa hiện vẫn sử dụng quyền im lặng trước sự thẩm vấn. Hiện cảnh sát đã thu giữ 2 chiếc xe ô tô của nghi phạm và khám xét căn hộ của y để phục vụ cho việc điều tra, thu thập thêm bằng chứng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày