Nghi phạm đánh bom tự sát ga tàu New York hé lộ động cơ gây án

Phương Anh, Theo VTC 12:49 12/12/2017

Akayed Ullah, nghi phạm đánh bom ga tàu điện ngầm trung tâm New York khiến ít nhất 3 người khác bị thương nói vụ tấn công nhằm mục đích trả đũa cho những hành động chống lại người Hồi giáo Palestine của người Israel tại dải Gaza.

Theo Daily Mail, nghi phạm Akayed Ullah người Bangladesh bị thương nặng vào khoảng 7h20 sáng 10/12 (giờ địa phương) khi quả bom ống buộc trên cơ thể tên này phát nổ sớm hơn dự định dưới đường tàu Manhattan đông đúc.

Nghi phạm bị bỏng ở tay và vùng bụng, còn những người khác bị ù ở tai và đầu. Không có vết thương nào nguy hiểm đến tính mạng. Tại bệnh viện, nghi phạm cho biết hắn thực hiện vụ tấn công vì cuộc xung đột gần đây giữa người Israel và Palestine tại dải Gaza.

Theo Daily Mail, vụ tấn công tại ga tàu điện ngầm Manhattan là vụ tấn công khủng bố đầu tiên ở Mỹ kể từ sau quyết định trên, song chỉ là một trong số nhiều vụ bạo lực đang diễn ra khắp nơi trên thế giới sau bước đi gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ.

Đây cũng là lần thứ hai trong 2 tháng New York trở thành mục tiêu của tấn công khủng bố. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng chính sách nhập cư lỏng lẻo là nguyên nhân gây ra sự cố này.

Bình luận

  • Hà Gia Kính: Triển đại hiệp trong mộng của các cô gái, tuổi xế chiều 60 cô độc trẻ trung trong cơ ngơi trăm tỷ

    Hà Gia Kính từng là nam thần trong lòng các cô gái nhưng ở tuổi xế chiều anh vẫn lẻ bóng đi về, gần đây còn bị nghi lạm dụng “dao kéo” để níu kéo nhan sắc thanh xuân.
  • Đọc thêm