Nghĩ mẹ không có ở nhà, con trai dẫn bạn gái về chơi, hành động của hai đứa trẻ khiến mẹ nấp trong phòng sửng sốt vì ngoài sức tưởng tượng

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 00:06 20/07/2021

Nấp trong phòng, người mẹ tỏ ra ngạc nhiên trước hành động của con trai và bạn học.

Ở thời đại bùng nổ thông tin, trẻ em được tiếp xúc sớm hơn với internet và công nghệ nên thường sẽ hiểu biết nhiều vấn đề của thế giới xung quanh sớm hơn người lớn nghĩ. Với bản tính thích tò mò, khám phá mọi thứ, kể cả chuyện giới tính khiến phụ huynh ngoài việc yên lòng vì sự ham học hỏi của con cái thì họ cũng bận tâm, lo lắng không ít vì nếu con không được hướng dẫn, giáo dục kịp thời thì rất có thể sẽ có vốn hiểu biết sai lệch.

Gần đây, một câu chuyện được chia sẻ trên MXH Trung Quốc khiến rất nhiều phụ huynh quan tâm. Theo đó, một người phụ nữ họ Lang ở tỉnh Sơn Tây có cậu con trai mới lên tiểu học. Một buổi nọ vì muốn biết con trai sau khi đi học về sẽ làm gì nên chị bí mật đi làm về sớm và tìm một góc khuất để nấp chờ con.

Nghĩ mẹ không có ở nhà, con trai dẫn bạn gái về chơi, hành động của hai đứa trẻ khiến mẹ nấp trong phòng sửng sốt vì ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 1.

Điều bất ngờ đã xảy đến. Cậu bé dẫn một bạn gái cùng lớp về nhà ngày hôm ấy. Điều này khiến người mẹ đang nấp trong phòng cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, chị không ngờ con trai mình mới vào tiểu học không lâu đã dẫn bạn về nhà chơi, lại còn là bạn khác giới.

Tuy nhiên, lúc này, chị Lang chưa vội lộ diện mà tiếp tục yên lặng để quan sát hai đứa trẻ. Trước đó, vì nghĩ gia đình không có khách nên chị vẫn chưa kịp dọn dẹp lại phòng khách, nhất là chiếc sofa ngổn ngang quần áo, cặp xách,... Lúc này, con trai chị xắn tay áo thu dọn lại toàn bộ những gì có trên ghế một cách gọn gàng, ngăn nắp để nhường chỗ cho bạn mình ngồi. Hành động này của cậu bé khiến người mẹ mắt tròn mắt dẹt vì không nghĩ con trai lại ga lăng như vậy.

Sau đó, cả hai yên vị trên chiếc ghế và trò chuyện vui vẻ, đôi bạn đều tỏ ra tự nhiên và rất thân mật hệt như những cô cậu bạn đã quen nhau từ nhỏ.

Nghĩ mẹ không có ở nhà, con trai dẫn bạn gái về chơi, hành động của hai đứa trẻ khiến mẹ nấp trong phòng sửng sốt vì ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 2.

Nhưng không mất nhiều thời gian, đứa trẻ đã phát hiện mẹ của mình đang trong phòng. Vì trước đó tưởng rằng mẹ không có ở nhà nên khi thấy mẹ, cậu bé tỏ ra có chút bất ngờ nhưng sau đó mọi thứ đều ổn.

Sau khi chứng kiến mọi thứ sau cánh cửa, chị Lang không những không chê trách con, ngược lại chị còn tỏ ra rất tự hào về đứa con trai ấm áp và ga lăng của mình.

Nghĩ mẹ không có ở nhà, con trai dẫn bạn gái về chơi, hành động của hai đứa trẻ khiến mẹ nấp trong phòng sửng sốt vì ngoài sức tưởng tượng - Ảnh 3.

Sau đó, câu chuyện được chia sẻ trên mạng, nhiều người cũng tấm tắc khen độ ga lăng của đứa trẻ và cho rằng đây hẳn phải là một soái ca trong tương lai. Một số người bày tỏ ý kiến rằng cậu bé có chỉ số EQ rất cao, sẽ là một anh chàng đáng để bạn gái tin tưởng khi trưởng thành.

Một số lời khen cũng dành cho người mẹ vì giáo dục con trai rất tốt, dù dẫn bạn thân khác giới về nhà nhưng đứa trẻ cư xử rất đúng mực, phù hợp với lứa tuổi và không có hành động gì đi quá xa. Chắc chắn chị Lang đã dành nhiều thời gian để hướng dẫn con cách ứng xử cũng như giáo dục giới tính sớm cho con trai ngay từ khi còn nhỏ.

Theo 163.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm