Nghi kết quả xét nghiệm ADN giả, nguyên phó giám đốc sở kiện ra tòa xác định cha con

Đức Anh, Theo Người lao động 10:25 28/12/2019

Nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ đã gửi đơn đến TAND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định nhờ xác định con cho cha, sau khi bị một người phụ nữ tố cáo bỏ rơi con.

Sáng 28-12, TAND TP Quy Nhơn xác nhận đã thụ lý đơn của ông L.T.B, nguyên Phó Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ, về việc xác định con cho cha đối với cháu T.H.A.P (4 tuổi), con gái của bà H.T.T.V (43 tuổi). Bà V. đang công tác tại Sở GTVT tỉnh Bình Định, cũng là bị đơn trong vụ tranh chấp này.

 Nghi kết quả xét nghiệm ADN giả, nguyên phó giám đốc sở kiện ra tòa xác định cha con  - Ảnh 1.

Sở GTVT TP Cần Thơ, nơi ông L.T.B từng làm phó giám đốc

Theo trình bày của ông L.T.B, trước đây, ông có quen biết với bà H.T.T.V. Tuy nhiên, thời gian 2 người quan hệ và thời gian bà V. sinh con không khớp nhau nên ông nghi ngờ có gì đó khuất tất. Hơn nữa, trong giấy khai sinh của con gái bà V. lại thể hiện cha là người đàn ông khác chứ không phải là ông B. nên ông càng nghi ngờ.

Cuối tháng 8 vừa qua, ông B. cùng người thân ra Quy Nhơn để yêu cầu bà V. đưa con gái đi xét nghiệm cùng. Tuy nhiên, bà V. lại dẫn đến một phòng khám tư ở TP Quy Nhơn không có chức năng xét nghiệm ADN rồi lấy máu, sau đó gửi ra Hà Nội xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, cháu T.H.A.P là con ông B. Tuy nhiên, theo ông B., do kết quả xét nghiệm đã bị xé niêm phong, không còn nguyên vẹn nên ông tiếp tục nghi ngờ và yêu cầu bà V. đưa con vào TP Cần Thơ xét nghiệm lần nữa. Khi có kết quả thì cả ông B. và bà V. cùng đi lấy. Tuy nhiên, bà V. hứa vào nhưng sau đó cáo bận, không vào được.

 Nghi kết quả xét nghiệm ADN giả, nguyên phó giám đốc sở kiện ra tòa xác định cha con  - Ảnh 2.

Kết quả xét nghiệm ADN mà ông ông L.T.B cho rằng có dấu hiệu bị làm giả

Về bà H.T.T.V, sau khi kết quả xét nghiệm ADN xác định cháu T.H.A.P là con ông L.T.B, bà đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP Cần Thơ tố cáo ông B. lợi dụng, lừa gạt tình cảm, dụ dỗ bà quan hệ tình cảm như vợ chồng trong thời gian 4 năm và sinh con cho ông B. Tuy nhiên, ông B. không thực hiện đúng lời hứa và không có trách nhiệm nuôi dưỡng con chung. Đơn tố cáo này đang được Đảng ủy Khối các cơ quan Dân chính đảng Cần Thơ xem xét giải quyết.

Được biết, ông L.T.B trước đây là Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ. Do liên quan đến vụ thuộc cấp tham nhũng nên ông bị kỷ luật với hình thức giáng chức xuống làm Giám đốc Trung tâm Kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thủy bộ Cần Thơ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm