Nghi án giảng viên ĐH Sư phạm Huế nâng điểm để em trai nhận học bổng

Lê Hiếu, Theo VOV 09:45 07/10/2018

Lãnh đạo Đại học Sư phạm Huế sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc xác minh nếu vụ việc quá khả năng giải quyết của trường.

Theo đơn thư tố cáo của tập thể sinh viên Toán 4, Trường Đại học Sư phạm Huế, thông báo về việc sinh viên Huỳnh Quang N. S. có tên trong danh sách nhận học bổng của Viện Toán cao cấp, cũng như học bổng thứ nhì Khoa Toán đã khiến cho nhiều sinh viên rất ngỡ ngàng và bức xúc.

Nghi án giảng viên ĐH Sư phạm Huế nâng điểm để em trai nhận học bổng - Ảnh 1.

Đại học Sư phạm Huế.

Liên quan đến sự việc này, chiều 6/10, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết, nhà trường đã đã thành lập tổ thẩm định liên quan đến nghi vấn giảng viên Khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm Huế gian lận điểm thi để giúp em trai nhận học bổng.

Trước đó, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Huế xôn xao trước thông tin một sinh viên năm 4 Khoa Toán của trường này là Huỳnh Quang N.S. có năng lực học tập bình thường, nhưng nhờ có anh ruột Huỳnh Quang N.M. là giảng viên trong Khoa “nâng đỡ”, nên kết quả học tập cao bất thường. Ngoài ra, trong quá trình thi học kỳ, sinh viên này từng dùng điện thoại để chụp bài của bạn, từng bị giám thị lập biên bản vi phạm quy chế thi cử, nhưng vẫn không bị bất kỳ hình thức xử lý nào.

Khi sinh viên này được nhận học bổng của trường và có tên trong danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp sắp tới, nhiều sinh viên không khỏi ngỡ ngàng. Theo đó, tập thể của sinh viên năm thứ 4, Khoa Toán, trường Đại học Sư phạm Huế đã yêu cầu làm rõ điểm thi của sinh viên Huỳnh Quang N.S. và quy chế quản lý bài thi.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, Phó Hiệu trưởng Trường Sư phạm Huế, quan điểm của trường là xử lý trung thực và khách quan vụ việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy để lấy lại uy tín cho Khoa Toán và toàn trường. Nếu vượt quá khả năng của trường thì trường phải nhờ cơ quan chức năng để vào cuộc xác minh. Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thuận cho biết, sinh viên và giảng viên bị tố cáo đã có bản tường trình về vụ việc.

“Liên quan đến việc của em S, trường cũng đã làm việc với khoa Toán với gặp mặt cán bộ, gặp mặt sinh viên để trao đổi nắm tình hình và cũng lập tổ xác minh. Quan điểm của nhà trường sẽ giải quyết rốt ráo để đảm bảo danh dự cho nhà trường. Chắc chắn trong tuần tới đây sẽ có thông cáo kết quả. Sau khi giải quyết sự việc xong sẽ báo cáo với cán bộ, sinh viên rồi trả lời với báo chí và công luận”, ông Nguyễn Văn Thuận nói.

Được biết, Khoa Toán Đại học Sư Phạm Huế cũng đã ra thông báo, rút tên sinh viên Huỳnh Quang N.S. khỏi danh sách đề cử nhận học bổng của Viện Toán cao cấp sắp tới. Khoa này cũng kiến nghị nhà trường rút lại quyết định khen thưởng sinh viên Huỳnh Quang N.S. dịp khai giảng năm học mới vừa qua.

Khoa và trường sẽ tiếp tục làm việc với giảng viên Huỳnh Quang N.M. để làm rõ những vấn đề trách nhiệm liên quan. Kể từ năm học 2018-2019, giảng viên H.Q.N.M. sẽ không còn đảm nhận chức vụ Trợ lý đào tạo Đại học.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà xa 100km, đôi vợ chồng vẫn mua mâm cỗ ủng hộ nhà hàng bị "bỏ bom":

    Biết đến sự việc nhà hàng Tâm Phúc bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ, cô gái trẻ đã tìm cách để mua ủng hộ mặc dù nhà cách xa đến hàng trăm km.
  • Đọc thêm